Những điểm giống nhau đáng kinh ngạc của Xiaomi và Apple

Không thể không phủ nhận rằng những chế tài về việc sở hữu bản quyền trong thiết kế các sản phẩm công nghệ hiện nay chưa được thắt chặt. Chính vì thế mà những thiết kế “na ná” các thiết kế sản phẩm đi trước không phải hiếm có. Tuy nhiên, giống đến độ như Xiaomi – Thương hiệu được mệnh danh là Apple Trung Quốc thì quả thật khá trắng trợn.

Hầu như tất tật, không chỉ từ các sản phẩm, dòng sản phẩm mà những hoạt động truyền thông đi theo của Xiaomi cũng được làm với mô-típ y chang của Apple.

Apple luôn là ông lớn tiên phong trong các thiết kế không chỉ phần cứng mà cả phần mềm. Từ những chiếc smartphone đầu tiên lưng phẳng 2 dải ăng ten đến những thiết kế cổng tai nghe mới lạ và rồi những chiếc smartphone tai thỏ ngự trị trong năm 2018. Vẫn biết là các thương hiệu khác đều có thể học hỏi gì đó, nhưng như Xiaomi thì quả thật khá trắng trợn nhưng cũng rất thành công.

Từ cách đặt tên các dòng sản phẩm Xiaomi 8, MiPad, MiBook air… Những cách đặt tên quen thuộc không lẫn đi đâu được của họ “Táo khuyết”. Cách đặt tên là một đằng, nếu để ý, giao diện, thiết kế logo và những chương trình truyền thông của Xiao mi cũng được bê nguyên của Apple một cách khôn khéo. Cả cái cách mà thương hiệu này giới thiệu sản phẩm, thiết kế các sản phẩm truyền thông, nhìn chung tất tật đều sặc mùi “Táo”.

 

Những chiếc điện thoại Xiaomi 8 SE trông không khác thiết kế Iphone X là mấy

 

Thật ngạc nhiên khi đây không phải chiếc Ipad

Giống từng chi tiết đến cả cách đặt Logo

Và ngay cả những phụ kiện, đừng nhầm lẫn đây là TrackPad nhé

Vỏ ngoài của MiPad, thật giống với khoảnh khắc Steve jobs rút chiếc Macbook từ chiếc phong bì khi ra mắt

Và cuối cùng, vé mời sự kiện của Xiaomi và Apple – Đến đây chắc ai cũng thán phục khả năng “coppy” của Xiaomi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *