Những điều bạn cần biết trước khi thay thế màn hình iPhone

Những điều bạn cần biết trước khi thay thế màn hình iPhone

Với những lỗi do người sử dụng gây ra thì chiếc máy sẽ không được bảo hành. Việc sửa chữa hoặc thay thế màn hình tại hãng phát sinh giá thành khá cao, nên đa phần người dùng sẽ phải sửa chữa chiếc điện thoại ở các trung tâm, cửa hàng bên ngoài.

Thế nhưng, khi mang một chiếc iPhone bị trầy xước, hư hỏng màn hình đến các cửa hàng thì nhiều khách hàng sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra cho cùng một dòng máy.

Vậy có bao nhiêu loại màn hình iPhone? Chất lượng của chúng ra sao? Bình Minh Mobile sẽ chia sẻ với mọi người về các loại màn hình này đang phổ biến trên thị trường.

1. Màn hình “zin bóc máy”.

Đúng như tên gọi, đây là loại màn hình có giá cao nhất trong các loại và được trung tâm khuyến khích sử dụng bởi vì đây chính là màn hình của Apple sản xuất, được tháo ra từ những máy hư hỏng main hoặc máy dính icloud.

Chất lượng sẽ như màn hình máy zin, tuy nhiên loại màn hình này thường có số lượng không nhiều và giá cao và cũng không được các cửa hàng dùng để thay cho khách. Chỉ khi khách biết cách kiểm tra và yêu cầu màn hình zin tháo máy thì cửa hàng mới mang ra.  

Những điều bạn cần biết trước khi thay thế màn hình iPhone

2. Màn hình “zin ép kính”

Đây cũng là màn hình zin từ Apple, nhưng đã bị vỡ kính hoặc kính trầy xước khiến chất lượng hiển thị không còn tốt. Vì thế các trung tâm ép lại kính và gioăng (lớp cao su bao quanh viền màn hình) để bán cho khách hàng khi có nhu cầu.

Loại này chiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay và có giá thành cũng rẻ hơn so với màn hình “zin bóc máy”. Trong loại này còn phân ra 2 loại, là ép kính thường và kính liền gioăng.

Với kính thường, độ trong và chống bám vân tay kém hơn, chất lượng hiển thị kém hơn so với màn hình zin. Sau khi sử dụng một thời gian thì gioăng nhựa xung quanh màn bong ra, khiến bụi và cát lọt được vào màn hình, cũng như khiến màn hình không còn khít với vỏ.

Những điều bạn cần biết trước khi thay thế màn hình iPhone
 
Loại thứ 2 là màn hình zin và được ép kính liền gioăng. Kính này có chất lượng xấp xỉ với kính zin (8/10 so với zin) và cũng được nhiều trung tâm sử dụng để thay vào máy bán trong cửa hàng.

Với loại này rất khó để phân biệt được khi chỉ là người dùng bình thường. Chỉ có những thợ chuyên nghiệp mới có thể kiểm tra được. Màn loại này có giá gần bằng màn chuẩn của máy và chất lượng ngang với zin nếu tay nghề của thợ tốt.

3. Màn hình đã qua “xào, dựng”

Những màn hình hư, hỏng được thu mua lại với giá cực rẻ rồi được phân loại ra để sửa chữa, ép lại cổ màn hình, cơ cáp LCD,… Những loại này khi sử dụng thì chất lượng không được đảm bảo, không biết sẽ “chết” từ lúc nào.

Người dùng cũng không thể nào phân biệt được loại màn hình “xào, dựng” này vì cổ, cáp màn hình nằm bên trong máy và cũng khó có thể biết khi cầm tận tay, sờ tận mặt chiếc màn hình bị ép cổ. 

Những điều bạn cần biết trước khi thay thế màn hình iPhone
 
4. Màn hình “lô”

Đây là thể loại màn hình phổ biến nhất trong thị trường bởi vì giá cả của nó cực kì rẻ. Với mức giá rẻ hơn gần như một nửa so với màn hình zin, nhưng chất lượng hiển thị rất khó phân biệt đối với người dùng.

Kết hợp quảng cáo mác “màn hình zin công ty” hay “màn zin foxconn” nên được khách hàng ưa chuộng vì giá thành rẻ cũng như màn hình mới, không trầy xước như màn hình zin tháo máy.

Dĩ nhiên, chất lượng thực tế khi sử dụng của một loại hàng zin và một loại hàng lô thì có lẽ chỉ biết được khi cần sử dụng trên tay mới biết chính xác được. Nhưng đương nhiên là sẽ có sự chênh lệch rõ ràng.

Những điều bạn cần biết trước khi thay thế màn hình iPhone
 
Kết

Với giá thành đi đôi với chất lượng và giá trị của sản phẩm mang lại. Nếu bạn muốn đi thay màn hình cho iPhone, đừng tiếc một số tiền nhỏ chỉ vài trăm ngàn mà lại mang về một chiếc màn hình không đủ chất lượng.

Khách hàng ai cũng đều muốn thay một linh kiện chất lượng để dùng ổn định, nhưng vẫn có nhiều cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng, khiến người dùng bỏ ra một số tiền lớn mà vẫn phải bị thay thế, sửa chữa những loại màn hình kém chất lượng.

Vì vậy, Bình Minh Mobile luôn muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, để trang bị tốt nhất kiến thức trước khi khách hàng có nhu cầu thay thế, sửa chữa, ép kính màn hình iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *