Những tiêu chí test iPhone cũ chuẩn zin bạn nên biết

Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến những dòng máy iPhone phân khúc cao cấp. Rất nhiều người chọn mua iPhone cũ với mức giá rẻ. Tuy nhiên việc test iPhone cũ zin thì chưa nhiều người biết. Việc mua phải hàng kém chất lượng rất dễ xảy ra gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, iPhone có thể cháy nổ hay hư hại bất cứ lúc nào. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách test iPhone chuẩn zin nhanh chóng.

Đánh giá, test iPhone cũ chuẩn zin tổng quan

Xem xét tổng quan máy

Chú ý máy không được nứt, móp hay bị cong vênh. Nếu có dấu hiệu này thì có thể máy đã bị rơi mạnh hay có những va đập mạnh. Bởi vậy linh kiện bên trong sẽ không còn được tốt.

Với những máy màn hình xước cũng không nên mua chiếc iPhone cũ đó. Chất lượng hiển thị của màn hình đã bị ảnh hưởng. Thậm chí có thể không còn độ nhạy nữa.

Nếu trong trường hợp iPhone xước camera và có bụi nhiều, bạn cũng không nên mua. Vì như vậy chất lượng camera đã không còn đảm bảo.

Kiểm tra tổng quan chức năng các nút phím, cổng sạc và tai nghe

Bạn cần kiểm tra độ nhạy của phím, đảm bảo nó không bị xô lệch. Nút gạt rung hay tăng giảm âm lượng của iPhone cần bình thường. Bên cạnh đó cổng cắm sạc cần sạch sẽ, không gỉ sét.

Kiểm tra bề ngoài iPhone
Kiểm tra bề ngoài iPhone cũ không bị cong vênh, gỉ sét hay hư hại

Kiểm tra iPhone cũ zin chất lượng có đảm bảo hay không

Những linh kiện trong máy nếu bị thay thế người mua cũng khó có thể nhận biết. Một vài mẹo hay kiểm tra chất lượng iPhone cũ chuẩn zin sau đây sẽ hữu ích cho bạn:

Ốc đáy chắc chắn và có đều cạnh

Ốc đáy cần đảm bảo có sự chắc chắn hay đều cạnh. Điều này đảm bảo máy chưa bị tháo ra ngoài để lắp vào. Nếu như thấy ốc có hiện tượng bị xô lệch hay lỏng lẻo thì có nghĩa máy đã bị tháo. Bạn nên tìm chiếc iPhone cũ khác.

Màng loa cần đảm bảo chất lượng

Nó sẽ giúp bạn có thể kiểm tra được máy đã bị thay viền hay màn hình chưa. Bởi khi sửa chữa màn hình thì phần màng loa sẽ bị ảnh hưởng. Một chiếc iPhone zin thì loa nằm ở trên màn hình phải có màu đen vfa cùng màu với phần viền của màn hình. Loa ở đáy iPhone có màu của phần khung máy. Đặc biệt đảm bảo nó không lồi, xô lệch hay bị thủng.

Kiểm tra màn hình iPhone còn zin hay không

Màn hình cần có sự chắc chắn và không có hiện tượng lún khi nhấn nhẹ tay. Điểm tiếp xúc giữ viền và màn hình khít, không bị cong vênh hay mấp mô.

Kiểm tra thông tin trên khay sim của iPhone cũ

Cần chú ý IMEI trên khay sim cần trùng với IMEI máy. Thực hiện lệnh *#06# sẽ lấy được IMEI. Kể từ dòng iPhone X thì những thông tin của máy sẽ được in ở viền của khe sim.

Test chức năng của iPhone cũ chuẩn zin đảm bảo hoạt động tốt

Test kiểm tra màn hình hiển thị

Màn hình chắc chắn là bộ phận tương tác và tiếp xúc nhiều nhất với người dùng. Việc kiểm tra chất lượng hiển thị là rất cần thiết. Bạn có thể mở một ứng dụng trên iPhone cũ bất kỳ và check khả năng hiển thị. Nếu màn hình có điểm chết hay có vấn đề gì thì nên đổi sang máy khác.

Kiểm tra chất lượng hiển thị của màn hình iPhone
Lưu ý kiểm tra chất lượng hiển thị của màn hình iPhone

Tiến hành thực hiện lướt cảm ứng kiểm tra

Kiểm tra cảm ứng màn hình bằng những bước rất đơn giản:

  • Tiến hành nhấn và giữ một ứng dụng bất kỳ.
  • Thực hiện di chuyển lên nhiều nơi ở màn hình
  • Trong trường hợp ứng dụng bị nhả ra ở vị trí bất kỳ nào thì cần kiểm tra cảm ứng ở nơi đó. Có thể đó là phần cảm ứng không tốt của iPhone cũ.

Test camera của iPhone cũ zin

Với những dòng iPhone 7,7 plus, 8, 8 plus hay iPhone X, XS, XS Max và iPhone 11 thì có 2 camera. Để test cần kiểm tra khả năng xóa phông. 

Với dòng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max thì có 3 camera. Bạn cần đảm bảo cae 3 camera đều còn nét và chụp ảnh tốt, linh hoạt.

Test camera của iPhone cũ
Test camera của iPhone cũ

Test cảm biến của iPhone zin cũ

Cần kiểm tra các loại cảm biến của máy như cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, cảm biến xoay và cảm biến về gia tốc của máy. Đây là vấn đề rất quan trọng và đảm bảo các tính năng máy hoạt động được bình thường.

Kiểm tra chất lượng loa

Bạn cần thực hiện bật video trên mạng bất kỳ để nghe được chất lượng âm thanh loa. Cần test xem loa có rè hay bị nhỏ quá hay không. Với loa trong thì hãy test bằng cách gọi điện. Cần đảm bảo máy nghe gọi ổn định.

Kiểm tra chất lượng loa iPhone
Lưu ý kiểm tra chất lượng loa trong và loa ngoài của iPhone cũ

Test micro và cổng kết nối của iPhone cũ

Bạn cần test 2 loại micro là micro thu âm và micro để nghe gọi. Tiens hành gọi điện thoại và nghe micro có tiếng để test đơn giản.

Tiếp đến cần chú ý kiểm tra các loại cổng kết nối tai nghe, sạc hay bluetooth. Bạn cần đảm bảo nó vẫn hoạt động ổn định, nhận phụ kiện. 

Kiểm tra tính năng Face ID trên iPhone zin cũ, khả năng bắt sóng của máy

Rất nhiều người sử dụng tính năng Face ID trên iPhone, bởi vậy nên khi mua iPhone cũ cần chú ý đến chức năng này. Bạn hãy kiểm tra Face ID còn đủ chức năng nhận diện hay không. Bạn thử độ nhận dạng của Face ID bằng cách mở tính năng này lên và cài đặt thử.

Để kiểm tra khả năng bắt sóng, hãy thử lắp sim của mình vào và cần đảm bảo iPhone hoạt động tốt.

Kiểm tra độ nhận diện của Face ID iPhone
Kiểm tra độ nhận diện của Face ID iPhone

Kiểm tra phần mềm, iCloud của iPhone zin cũ

Test khả năng đăng nhập iCloud

Có thể iCloud của iPhone là bảo mật quan trọng khó có thể xâm nhập. Nếu như iPhone cũ vẫn là iCloud của người khác thì khi reset lại sẽ không thể đăng nhập vào và kích hoạt máy được. Bởi vậy cần kiểm tra máy không đăng nhập tài khoản iCloud của người khác khi mua iPhone cũ. Nếu còn bạn hãy yêu cầu đơn vị dịch vụ bán đăng xuất.

Test khả năng đăng nhập iCloud
Test khả năng đăng nhập iCloud

Kiểm tra iCloud ẩn, máy bản Lock giả Quốc tế

Hiện nay rất nhiều những chiếc iPhone cũ bị cài iCloud ẩn. Bởi vậy mà không thể đăng xuất thủ công theo cách thông thường. Một số trường hợp không phát hiện được khi mua và có những trường hợp khác giả Lock.

Tiến hành reset lại iPhone để kiểm tra với những bước rất đơn giản:

  • Chọn cài đặt, chọn mục cài đặt chung. Sau đó chọn đặt lại
  • Chọn xóa mọi nội dung rồi tiến hành cài đặt lại.

Với những máy có iCloud ẩn hay Lock thì sẽ không thể sử dụng máy bình thường sau khi reset.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về việc mua iPhone zin cũ sẽ hữu ích với những ai có nhu cầu. Liên hệ với Bình Minh Mobile để mua được những sản phẩm iPhone cũ chất lượng nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *