Phương pháp vệ sinh smartphone đúng cách tránh hư hại

Smartphone là vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay của con người. Đây cũng là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây hại. Bởi vậy cần vệ sinh định kỳ, thường xuyên. Tuy nhiên làm thế nào để vệ sinh điện thoại đúng cách không gây hư hại? Tham khảo bài viết dưới đây của Bình Minh Mobile với những mẹo hay vô cùng hữu ích.

Dùng những loại dung dịch làm sạch smartphone chuyên dụng

Lau bằng cách thông thường sẽ không thể loại bỏ sạch các loại vi khuẩn. Bởi vậy để vệ sinh smartphone nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cồn isopropyl 70%. Ngoài ra cũng có thể sử dụng khăn giấy khử trùng Clorox chuyên dụng là sự lựa chọn phù hợp.

Khi lau màn hình thì nên dùng khăn có vải mềm thấm dung dịch chuyên dụng để vệ sinh. Những khe nhỏ của điện thoại có thể dùng tăm bông vệ sinh. Những loại khăn giấy vải cứng và thô ráp sẽ khiến smartphone của bạn bị trầy xước.

Vệ sinh điện thoại bằng dung dịch chuyên dụng, sử dụng khăn mềm để làm sạch

Vệ sinh smartphone bằng cách dùng dụng cụ thổi bụi

Khe sạc hay loa của điện thoại là nơi tích tụ rất nhiều bụi. Tuy nhiên việc lấy ra không hề đơn giản, không thể dùng những vật nhọn cứng. Nên dùng những dụng cụ thổi bụi chuyên dụng nhẹ nhàng vệ sinh sạch cho khu vực loa hay khe sạc, lỗ cắm tai nghe của điện thoại. Nó vừa hiệu quả lại không gây hại cho smartphone của bạn.

Chú ý vệ sinh khe sạc hay loa bằng dụng cụ thổi chuyên dụng

Tuyệt đối không được rửa smartphone chống nước

Một số dòng smartphone có khả năng chống nước. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa người dùng có thể rửa được. Nó sẽ khiến khu vực loa hay cổng sạc nước ngấm vào bên trong. Lý do là bởi điện thoại sẽ bị hở khi có áp lực nước mạnh gây ngấm nước. Bơi vây tuyệt đối không vệ sinh bằng cách rửa điện thoại smartphone chống nước.

Việc rửa smartphone chống nước sẽ khiến điện thoại bạn bị hỏng

Những chú ý không nên làm khi vệ sinh smartphone

Để đảm bảo smartphone không bị hư hại trong quá trình vệ sinh thì người dùng nên chú ý tránh thực hiện vệ sinh sai cách:

– Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa quá mạnh. Lớp phủ smartphone có thể bị ảnh hưởng và khiến điện thoại bị trầy xước.

– Tránh việc xịt nước rửa hay làm sạch trực tiếp lên bề mặt điện thoại.

– Không dùng các loại vải thô vệ sinh và lau màn hình. Nó sẽ khiến màn hình điện thoại bị xước gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị.

– Tránh việc dùng khí nén thổi. Việc dùng khí nén thổi bụi bẩn ở smartphone còn gây hại cho máy hơ khi bạn dùng những vật nhọn hay vải thô cứng để vệ sinh.

– Không được rửa bằng nước, ngoài ra cũng không được dùng xà phòng. Nó sẽ khiến chất lượng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng bởi độ Ph cao của xà phòng.

Không dùng chất tẩy rửa quá mạnh vệ sinh smartphone, tránh xịt trực tiếp lên điện thoại

Trên đây là một số những lưu ý, phương pháp vệ sinh điện thoại đúng cách mà Bình Minh Mobile tư vấn cho bạn. Nếu có những thắc mắc liên quan, vui lòng nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *