Rò rỉ ngày phát hành – giá cả và khả năng trì hoãn của Oppo Find X3

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu dòng Oppo Find X3 có ra mắt vào năm 2021 hay không, thì chính công ty đã đặt tên cho sản phẩm này tại Ngày hội đổi mới 2020 (nơi nó thể hiện tất cả công nghệ mới của mình). Vì vậy, loạt điện thoại chắc chắn nằm trong radar phát hành năm 2021 của chúng tôi ngay bây giờ.

Oppo là một trong những công ty điện thoại lớn nhất của Trung Quốc và hãng cũng đang bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý ở phương Tây. Dòng Find X là sản phẩm cung cấp hàng đầu và các thiết bị Find X2 vào năm 2020 là một trong những điện thoại tốt nhất trong năm.

Phạm vi Oppo Find X3 là phạm vi tiếp theo từ thương hiệu mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy, có thể là vào đầu năm 2021, nhưng có lẽ nhiều hơn về tầm trung (như chúng tôi sẽ đi vào phần sau của bài viết này). Chúng tôi có thể thấy có tới 4 thiết bị được khởi chạy.

Dòng Oppo Find X2, được phát hành vào đầu năm 2020, bắt đầu với hai điện thoại, ‘tiêu chuẩn’ và Find X2 Pro , nhưng hai chiếc khác đã được phát hành sau đó một chút, Find X2 Lite và Find X2 Neo, nâng tổng số lên bốn…

Oppo Find X2

Do chỉ có một thiết bị trong thế hệ đầu tiên của Find X, đó là một cách tiếp cận hơi khác cho mỗi dòng, nhưng nó khiến chúng tôi phải cân nhắc xem thiết bị tiếp theo, Oppo Find X3, có thể như thế nào. Chúng tôi thậm chí không biết khi nào điện thoại sẽ hiển thị chắc chắn, vì đây không phải là loạt sản phẩm được cập nhật hàng năm.

Chúng tôi đã nghe một chút thông tin có thể về điện thoại, mà chúng tôi đã trình bày chi tiết bên dưới, nhưng cho đến khi chúng tôi có thêm thông tin, chúng tôi cũng có một danh sách mong muốn về các tính năng mà chúng tôi muốn xem.

Ngày phát hành và giá của Oppo Find X3

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều được phát hành hàng năm – đó không phải là trường hợp của hai thế hệ đầu tiên của Oppo Find, với lần đầu tiên ra mắt vào giữa năm 2020 và lần thứ hai khoảng hai năm sau đó, vì vậy không có gì đảm bảo về thời điểm chúng ta sẽ thấy Oppo Find X3.

Nếu lạc quan, chúng tôi khuyên chúng tôi có thể thấy chiếc điện thoại này vào giữa năm 2021, nhưng nếu mô hình của những chiếc khác được lặp lại, Find X3 sẽ thực sự ra mắt vào năm 2022. Nói như vậy, dường như Oppo đã tập trung nhiều hơn vào dòng Find X2, với bốn thiết bị thay vì một, vì vậy có thể hãng sẽ muốn đưa nó trở lại sớm hơn.

Oppo Find X2

Có thể có một chút bằng chứng sau này. Dòng Find X2 dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại MWC 2020 và được giới thiệu cùng thời gian sau khi sự kiện đó bị hủy bỏ đối với Covid. Tuy nhiên, MWC 2021 đã được công bố vào tháng 6 chứ không phải tháng 2 khi nó thường diễn ra – và Oppo có thể chọn ra mắt điện thoại Find X3 sau đó. 

Chúng tôi cũng không có nhiều ý kiến ​​về giá cả. Giá của dòng Find X2 khoảng 12.000.000đ và Find X2 Lite đến 33.000.000đ cho Find X2 Pro, vì vậy đối với các điện thoại khác nhau trong dòng sản phẩm, chúng tôi có thể thấy chi phí khác nhau rất lớn.

Rò rỉ tin đồn

Khi Oppo xác nhận sự tồn tại của Find X3, hãng đã làm như vậy khi đăng ký Hệ thống quản lý màu toàn đường dẫn .

Về cơ bản, điều này hỗ trợ gam màu rộng hơn và độ chính xác màu tốt hơn cho hình ảnh được xem. Ngoài ra, nó đảm bảo hình ảnh không bị nén hoặc chỉnh sửa khi video, hình ảnh hoặc trò chơi tiếp tục hành trình kỹ thuật số thông qua hệ thống chỉ điện thoại của chúng tôi, đảm bảo rằng nó trông đẹp nhất có thể.

Trong khi đó, một nguồn tin rò rỉ gợi ý rằng Oppo Find X3 có thể có màn hình độ phân giải 3K với tốc độ làm mới cao, chip Snapdragon 875, sạc nhanh và camera ống kính kép, tất cả đều đáng tin cậy, ngoại trừ có lẽ là camera. như một sự hạ cấp.

Ngoài ra, chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ rò rỉ, tin tức hoặc tin đồn cụ thể nào về Oppo Find X3, nhưng chúng tôi đã thấy một vài bằng sáng chế từ công ty và một số công nghệ được xác nhận là nó đang hoạt động và chúng ta có thể thấy một số điều này đã được thực hiện vào Tìm X3. Cũng có một rò rỉ có thể, nhưng không chắc chắn, đề cập đến Find X3.

Rò rỉ này là Oppo đang làm việc trên một chiếc điện thoại với chipset Snapdragon 870 , đây sẽ là phiên bản ‘thu nhỏ’ của 875 cao cấp nhất của nó, có thể sẽ bắt đầu xuất hiện trên điện thoại vào đầu năm 2021. Điện thoại này có thể là Find X3, hoặc ít nhất một thiết bị trong phạm vi, nhưng nó cũng có thể là một chiếc điện thoại Reno 5.

Oppo Find X2 Pro có ống kính zoom bằng kính tiềm vọng lần đầu tiên được nhìn thấy trong Oppo Reno Zoom 10x , hỗ trợ zoom quang học 5x, 10x hybrid và 60x của điện thoại. Có vẻ như Oppo đang làm việc trên một phiên bản cải tiến của ống kính này , mang lại khả năng zoom quang học xa hơn và khẩu độ tốt hơn. Công ty được cho là cũng đang nghiên cứu một cảm biến độ phân giải cao đặc biệt để ghép nối với ống kính này.

Oppo đã trình làng tính năng sạc nhanh 125W có thể sẽ sớm đến với điện thoại . Điều này sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại có pin 4.000mAh (kích thước trung bình) trong vòng chưa đầy 25 phút. Đồng thời, công ty đã giới thiệu sạc không dây 65W phù hợp với tốc độ có dây hiện tại của nó.

Oppo gần đây cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại kết nối Li-Fi sử dụng ánh sáng để tạo ra tốc độ kết nối siêu cao, nhưng điều này có vẻ hơi tương lai với chiếc Find X3.

Những gì chúng ta muốn thấy ở Oppo Find X3

Dưới đây là một số tinh chỉnh, thay đổi và bổ sung mới mà chúng tôi muốn thấy trong dòng Oppo Find X3.

Sạc không dây

Chúng tôi có một điểm chung với tất cả các điện thoại thông minh Oppo Find X2 mà chúng tôi đã thử nghiệm: không có chiếc nào trong số chúng có sạc không dây. Điều đó có thể hiểu được đối với các mục ngân sách trong phạm vi, nhưng với giá của Pro, chúng tôi mong đợi nó ở đó.

Oppo đã trình diễn tính năng sạc không dây 65W kể từ khi ra mắt Find X2, vì vậy chúng tôi muốn thấy điều đó trong điện thoại nếu có thể, nhưng nếu công ty chọn sử dụng tốc độ cấp nguồn không dây chậm hơn cho các điện thoại tầm trung của mình, điều đó sẽ cũng có ý nghĩa.

Sạc không dây thực sự hữu ích đối với những người có bộ sạc như vậy và với việc điện thoại Find X2 là sản phẩm hàng đầu như vậy, chúng tôi rất muốn thấy một bổ sung này.

Cải thiện máy ảnh trong các đơn vị không phải Pro

Trong khi Oppo Find X2 Pro là một con quái vật máy ảnh tuyệt đối, các điện thoại khác trong dòng ‘tốt không tuyệt vời’ hơn, với một số ống kính và cảm biến mà bạn mong đợi ở mức giá bị thiếu.

Chúng tôi muốn thấy các điện thoại Find X3 đều có cả ống kính siêu rộng và ống kính tele, để chụp ảnh phóng to và chụp ảnh rộng. Cảm biến độ sâu và máy ảnh macro không phải lúc nào cũng quá hữu ích và chúng không thể thay thế cho việc thu phóng.

Chắc chắn, tính năng tối ưu hóa hình ảnh sau xử lý của Oppo là nhà vô địch thực sự giúp ảnh của bạn trông đẹp hơn trong Pro, nhưng chúng tôi muốn thấy công nghệ thu phóng tuyệt vời của công ty xuất hiện trên nhiều thiết bị hơn.

Giá tối đa thấp hơn

Mặc dù dòng Oppo Find X2 đã có các thiết bị giá cả phải chăng như Lite, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại hàng đầu thực sự, bạn phải chi một số tiền lớn. Trên thực tế, một số người có thể cho rằng nó hơi quá đắt so với điện thoại.

Oppo Find X2 Pro

Oppo Find X2 Pro rất giống với OnePlus 8 Pro về hầu hết các khía cạnh, và mặc dù nó được cho là đi trước ở một hoặc hai lĩnh vực (như camera zoom hoặc công nghệ tối ưu hóa màn hình), nhưng nó cũng đắt hơn rất nhiều.

Nếu Oppo muốn các thiết bị Find X3 của mình thực sự cạnh tranh với các đối thủ, đặc biệt là OnePlus, thì mẫu Pro sẽ ra mắt với mức giá thấp hơn một chút.

Giả da nhiều hơn trên điện thoại

Bạn có thể mua Oppo Find X2 Pro với lớp phủ giả da và nó làm cho điện thoại có cảm giác cực kỳ cao cấp (và dễ cầm hơn mà không bị rơi). Chúng tôi muốn thấy mọi điện thoại nói chung đều sử dụng chất liệu này, nhưng bài viết này chỉ nói về Oppo Find X3, vì vậy chúng tôi chắc chắn muốn những chiếc điện thoại này sử dụng chất liệu này trở lại.

Trên thực tế, mặc dù chỉ có Find X2 Pro có thể có trong tài liệu, nhưng chúng tôi muốn thấy nhiều điện thoại Find X3 đi kèm với nó – có lẽ thậm chí là mẫu Lite, mặc dù nó có thể sẽ tăng giá một chút.

Mặt hàng này trong danh sách mong muốn của chúng tôi có thể mâu thuẫn với một mặt hàng khác – khó có thể sạc không dây trên điện thoại thông minh nếu nó được bọc bằng da thuần chay. Nhưng mục đích của danh sách mong muốn là tạo ra một danh sách mơ ước gồm tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng mà chúng tôi muốn thấy, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua những điều không thể có của điều này.

Một điện thoại 5G giá cả phải chăng khác

Chúng tôi sẽ kết thúc danh sách này bằng cách nói rằng chúng tôi muốn Oppo lặp lại điều gì đó đã làm trong dòng Find X2, bằng cách đưa ra một điện thoại 5G giá siêu phải chăng dưới dạng Find X2 Lite.

Điện thoại này có 5G trong tay những người có thể muốn nó, nhưng thực tế là hầu hết các điện thoại 5G đều là thiết bị cao cấp. Giờ đây, bạn không cần phải chi nhiều tiền để có được kết nối 5G.

Chúng tôi muốn thấy điều tương tự xảy ra trong loạt Find X3, để giữ cho điện thoại 5G giá rẻ tiếp tục hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *