Sắp ra iPhone mới, thị trường máy xách tay iPhone cũ giá lại càng tăng

iphone cũ tăng giá

Cụ thể, do nhu cầu mua máy của người dân ngày càng tăng cao nhưng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía hải quan, việc nhập được máy iPhone cũ về thị trường gặp nhiều khó khăn hơn trước. Nhu cầu không những không giảm đi mà thiếu nguồn cung dẫn đến việc giá máy bị đẩy lên cao hơn trước khoảng 300-500 nghìn đồng tùy theo từng dòng máy.

Những dòng iPhone có dung lượng cao 32/64/128GB giá lại càng được đẩy lên cao hơn nữa vì do nhiều người dùng ưa chuộng hơn.

Ví dụ như, trước đây iPhone 6 phiên bản 64gb có giá từ 6-6,5 triệu đồng thì nay bị tăng lên tối thiểu là 6,4 triệu cho một chiếc chưa qua sửa chữa, tức là cao hơn giá tối thiểu trước kia đến 400.000 đồng.

Tương tự ở iPhone 6S phiên bản 64GB, trước kia chỉ từ 8,5 triệu đồng tùy theo màu sắc, còn bây giờ bị đẩy lên khoảng 9 triệu đồng cho 1 chiếc máy likenew 99%.

iphone cũ tăng giá

Giá máy trên là giá của những chiếc máy quốc tế cũ, còn đối với máy Lock, thì giá cũng tăng lên từ 200-300 nghìn đồng tùy theo dòng máy và dung lượng. Hơn nữa, chính vì sự khan hiếm này, cũng như lý do iPhone thế hệ mới sắp ra khiến nhiều cửa hàng cũng ngại ngần trong việc nhập thêm máy iPhone cũ về cung cấp cho người dùng. Thế là hàng đã hiếm lại càng tăng giá.

Một nguyên do nữa cũng gián tiếp dẫn đến việc iPhone cũ tăng giá là vì đồng NDT của Trung Quốc đang tăng giá. Giá NDT tăng, khiến nguồn hàng chủ yếu nhập từ Trung Quốc giá cũng tăng theo. Trước đây, 1NDT khoảng 3.200đ thì nay đã lên khoảng 3.500đ làm cho dân buôn cũng không dám nhập hàng về.

Giá máy tăng, giá tiền tăng, dân buôn họ nhập ít máy về theo nhỏ giọt chứ không dám ôm lô về như trước. Hơn nữa gặp vào đúng tình trạng diễn biến giá cả lên xuống thật thường càng khiến cho dân buôn họ ngại ngùng trong việc nhập máy về cung cấp cho cửa hàng. Họ sợ lỗ vốn nhiều hơn là có lãi.

iphone cũ tăng giá

Nhưng cũng không phải tất cả đều tăng giá, thị trường iPhone 7/7+ lại có dấu hiệu hạ nhiệt nhiều hơn. Cơ bản vì đây là mẫu iPhone mới ra mắt trong năm 2016 của Apple, trên thị trường vẫn còn nhiều máy chứ không hiếm như những dòng iPhone cũ trước đây. Đa phần iPhone 7/7+ lại có giá giảm hơn từ 100-200 nghìn đồng so với trước kia trên cả máy quốc tế và máy Lock.

iphone cũ tăng giá

Chiêu trò của gian thương khi iPhone khan hiếm hàng trên thị trường

Kết lại, khi đi mua máy cũ đã qua sử dụng trên thị trường, người tiêu dùng nên đề phòng chú ý, hết sức cẩn thận, kiểm tra kỹ càng máy, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Khi mua máy nên yêu cầu những cửa hàng cho mở máy kiểm tra và hỏi rõ chế độ bảo hành cho mình vì quyền lợi của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *