Sử dụng iPhone đã lâu nhưng chắc chắn bạn chưa biết 5 điều này

Bạn có chắc chắn mình đã khám phá hết được các tính năng của iPhone? Không ngừng nâng cấp để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, Apple mang đến rất nhiều ứng dụng hay ho mà có thể bạn chưa biết. Hãy trở thành iFan thông thái bằng cách khám phá ngay 5 ứng dụng ít ai biết về iPhone nhé.

Tính năng Speak to text giúp chuyển giọng nói thành văn bản

Đây là tính năng hữu ích cho rất nhiều người vì tiết kiệm thời gian rất nhiều với việc soạn thảo những văn bản dài. Bạn có thể dùng để ghi lại lời nói của người khác, việc soạn thảo văn bản theo cách thông thường sẽ mất thời gian, gõ phím không kịp và bạn có thể quên khi nhớ lại. Tính năng này đảm bảo sự chính xác khi chuyển đổi, bạn cũng dễ dàng sửa lại đoạn văn khi nó dịch sai. Bên cạnh đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ thứ gì kể cả khi không rảnh tay một tiện ích thích hợp cho học sinh, hay nhân viên văn phòng để ghi chú.

Tính năng Speak to text
Tính năng Speak to text giúp chuyển giọng nói thành văn bản

Quay màn hình iPhone siêu nhanh

Quay màn hình điện thoại có nhiều bạn thường sử dụng ứng dụng thứ 3 để quay, tuy nhiên nếu bạn sử dụng iPhone thì không cần phải dùng bất kỳ ứng dụng nào để làm điều đó khi iPhone đã tích hợp sẵn tính năng đó. Chỉ cần một chút tùy chỉnh là bạn đã có thể sử dụng.

Quay màn hình iPhone
Quay màn hình iPhone siêu nhanh

Vào phần Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển > thêm tùy chọn Quay màn hình là có thể sử dụng. Khi muốn sử dụng chỉ cần kéo bảng điều chỉnh xuống là nhìn thấy nút quay màn hình. Khi giữ tùy bạn có thể chọn sử dụng micro để ghi âm giọng nói hay chỉ ghi hình. Rất hợp cho những bạn thích làm video trên điện thoại mà không cần dùng quá nhiều ứng dụng để quay màn hình.

Tận dụng hiệu ứng nhắn tin khi sử dụng iMessage

iMessage trình nhắn tin miễn phí giữa các điện thoại iPhone với nhau. Và iMessage có tính năng thay đổi cách hiển thị tin nhắn nhìn rất là sống động. Chỉ bấm giữ dấu mũi tên gửi tin nhắn menu hiệu ứng sẽ hiện ra với rất nhiều hiệu ứng cho bạn chọn lựa. Sử dụng các hiệu ứng thích hợp cho các câu chuyện của tin nhắn sẽ dễ gây chú ý và truyền đạt cảm xúc hơn.

Hiệu ứng nhắn tin khi sử dụng iMessage
Hiệu ứng nhắn tin khi sử dụng iMessage

Quản lý dung lượng bộ nhớ dễ dàng

Những phiên bản iOS mới đã thêm vào một tính năng cho bạn biết những ứng dụng trên điện thoại chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của bạn. Từ đó bạn có thể xóa những ứng dụng, những dữ liệu rác không cần để giải phóng bộ nhớ.

Quản lý dung lượng iPhone
Quản lý dung lượng iPhone

Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Tính năng Zoom là số 1

Tính năng này có thể gọi sử dụng “kính lúp” vì nó giống như bạn sử dụng một kính lúp ảo để zoom to xem từng chỗ một trên màn hình. Dùng tính năng này để soi những chỗ bạn không thể zoom to lên được, xem hình kĩ hơn khi không thể zoom to hơn khả năng cho phép của điện thoại, hay đơn giản là đọc những ảnh tin nhắn mà không cần phải mở lên.

Mở Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng

Tính năng Zoom
Tính năng Zoom

Sử dụng 3 ngón tay chạm vào màn hình 2 lần để hiện tính năng này. Ở bảng tính năng hiện ra bạn có thể chạm vào tùy chọn để có thể thu nhỏ tăng độ rộng, hay tăng khả năng zoom.

Tính năng Zoom
Tính năng Zoom

Với những chia sẻ hữu ích của Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn sử dụng thêm nhiều tính năng của iPhone. Hãy nhanh chóng liên hệ với Bình Minh Mobile khi bạn cần tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *