Sửa chữa lỗi âm thanh iPhone 14 seri: nguyên nhân và cách khắc phục

Giữ nguyên các tiêu đề, văn bản sau đã được viết lại để trở nên dễ hiểu hơn:

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên iPhone

Cách bật tắt, chỉnh chế độ im lặng trên iPhone cực nhanh và đơn giản -  Thegioididong.com

iPhone được thiết kế với nút gạt âm thanh để người dùng có thể chuyển nhanh chóng sang chế độ im lặng. Tuy nhiên, nút này rất dễ bị ấn nhầm, vì vậy khi iPhone mất âm thanh, bạn nên kiểm tra xem nút gạt âm thanh có đang được kích hoạt hay không.

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Khi gặp các lỗi trên iPhone, nhiều người thường khởi động lại thiết bị để khắc phục. Nếu sử dụng iPhone trong thời gian dài mà không khởi động lại, thiết bị có thể gặp phải nhiều vấn đề. Để khởi động lại iPhone, bạn cần giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho tới khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Đặt lại cài đặt gốc để khắc phục lỗi phần mềm

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, iPhone có thể gặp lỗi phần mềm. Bạn có thể vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Đặt lại” > “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” để đặt lại cài đặt gốc trên thiết bị. Trước khi đặt lại, hãy lưu ý sao lưu dữ liệu và thoát tài khoản iCloud.

Khôi phục iPhone để khắc phục lỗi phần mềm

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Bạn có thể khôi phục iPhone để khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm trên thiết bị và nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Để khôi phục, bạn cần tải iTunes trên máy tính, sau đó kết nối iPhone với máy tính bằng cáp. Tiếp theo, giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho tới khi xuất hiện biểu tượng iTunes trên màn hình. Sau đó, nhấn nút “Khôi phục iPhone” trên phần mềm iTunes để tiếp tục quá trình khôi phục. Lưu ý rằng quá trình khôi phục iPhone cũng sẽ xoá hết cài đặt, nên thoát iCloud trước khi restore.

Kiểm tra Bluetooth của máy

Nhiều lúc iPhone của bạn đang kết nối với các thiết bị Bluetooth khác như: loa, tai nghe Bluetooth mà bạn quên không tắt kết nối khiến iPhone không phát âm thanh loa ngoài, bạn có thể tắt tạm Bluetooth bằng cách vuốt từ dưới màn hình để hiện Trung tâm kiểm soát rồi tắt biểu tượng Buletooth của máy.

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Kiểm tra chế độ “Không làm phiền”

Chế độ “Không làm phiền” tương tự như chế độ “Im lặng”, bạn nên tắt chế độ này khi không cần thiết bằng cách tắt biểu tượng mặt trăng trong Trung tâm kiểm soát.

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có cách khắc phục mỗi khi iPhone đột nhiên mất âm thanh, nếu đã thực hiện mà máy vẫn không có âm thanh thì bạn nên mang máy ra Bình Minh Mobile để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ với Bình Minh Mobile

Sửa chữa camera iPhone 14 seri

Địa chỉ: Số 167 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
(Xem bản đồ)

Hotline: 091.232.9339 – 0948.710.710.

Hãy đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống Bình Minh Mobile để được hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *