fbpx

Sửa lỗi micro iPhone 14 | 14 Plus | 14 Pro | 14 Pro Max

Sửa lỗi micro iPhone 14 | 14 Plus | 14 Pro | 14 Pro Max

Micro là bộ phận khá quan trọng trên iPhone 14 với nhiều tính năng hỗ trợ trong đó giúp bạn thực hiện các cuộc gọi cơ bản. Tuy nhiên qua vài năm sử dụng, micro sẽ bị hao mòn dần và dẫn đến tình trạng lỗi micro trên iPhone 14. Qua đây, Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa một số lỗi  micro iPhone 14 đơn giản nhanh chóng, hiệu quả.

✅  Loại linh kiện 💛  Cam kết chính hãng
✅  Ưu đãi 💛  Khi đặt lịch trước

Các dấu hiệu lỗi micro thường gặp trên iPhone 14Sửa lỗi micro trên iPhone 14 đơn giản nhanh chóng tại Thành Trung MobileThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Sửa lỗi micro trên iPhone 14 đơn giản nhanh chóng tại Thành Trung Mobile

Các dấu hiệu lỗi micro thường gặp trên iPhone 14

Sau khi sử dụng một thời gian, các bộ phận của iPhone 14 của bạn sẽ trở nên mòn dần, đặc biệt là pin, loa và micro. Trong số đó, micro là một phần quan trọng mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng. Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết có lỗi micro trên iPhone 14:

 • Không thể ghi âm hoặc âm thanh thu vào bị nhỏ và rè.
 • Khi thực hiện cuộc gọi, người khác không thể nghe thấy bạn nói gì.
 • Chất lượng âm thanh qua các ứng dụng bị hú hoặc rè.
 • Đối phương bên kia không thể nghe thấy bạn nói chuyện qua các ứng dụng điện thoại như Zalo, Viber, …
 • Không thể thu được âm thanh khi quay video hay clip từ iPhone 14.
 • Không thể ghi âm vì máy không thu được âm thanh.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi micro iPhone 14 không sử dụng được

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi micro trên iPhone 14 không chỉ liên quan đến độ bền của thiết bị mà còn phụ thuộc vào những hoạt động hàng ngày. Đây là những nguyên nhân chính:

 1. Thiết bị iPhone 14 bị tác động mạnh hoặc rơi từ độ cao: Nếu điện thoại iPhone của bạn bị rơi hoặc bị va đập mạnh, thiết kế và các mạch điện bên trong có thể bị hỏng và làm hư micro. Ngoài ra, nếu khe cắm của micro bị hở, cũng có thể khiến cho micro không hoạt động.
 2. Thiết bị iPhone 14 bị thấm nước: Mặc dù iPhone 14 có khả năng chống nước nhất định, nhưng nếu thiết bị đã bị thấm nước, micro có thể bị oxi hóa và bị hư hỏng nặng.
 3. Khe micro bị bám bụi hoặc dày đặc chất bẩn: Nếu bạn không vệ sinh điện thoại đúng cách, các chất bẩn lâu ngày sẽ bám trên điện thoại và làm cho khe micro không hoạt động tốt.
 4. Dây micro bị đứt hoặc linh kiện bên trong bị hư hỏng: Sau một thời gian sử dụng, các dây bên trong điện thoại của bạn có thể bị đứt hoặc bị lỏng dây. Ngoài ra, phần mạch điện kết nối với micro bị hư hỏng cũng có thể gây ra lỗi micro trên iPhone 14.
 5. Sự xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone 14: Nếu có xung đột giữa các ứng dụng trên thiết bị, bạn có thể không thể sử dụng được loa và micro. Tuy nhiên, lỗi này rất hiếm khi xảy ra nếu bạn cập nhật thường xuyên ứng dụng và hệ điều hành trên iPhone 14.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi micro trên iPhone 14

Để sửa các lỗi micro phổ biến trên iPhone 14 của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà.

Kiểm tra micro

Bạn có thể kiểm tra micro của mình bằng cách sử dụng ứng dụng ghi âm Voice Memo trên iPhone 14. Nếu không thể ghi âm được hoặc âm thanh bị rè, có thể do micro của bạn bị lỗi.

Vệ sinh lại micro

Bạn cần thường xuyên vệ sinh khe micro và loa của iPhone 14 để tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Tắt kết nối Bluetooth

Nếu một số lỗi micro không hoạt động trên iPhone 14 là do các thiết bị không dây khác đang kết nối với điện thoại của bạn. Hãy tắt các kết nối này và thử lại khả năng hoạt động của micro.

Kiểm tra quyền truy cập ứng dụng

Kiểm tra lại ứng dụng bạn đang sử dụng đã cấp phép cho micro chưa? Nếu chưa, bạn cần vào mục Settings -> Privacy -> Micro và cấp quyền truy cập cho ứng dụng đó.

Tắt tính năng khử tiếng ồn

Tính năng Noise Cancellation trên iPhone 14 có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh, nhưng cũng có thể làm giảm hiệu suất của micro. Vì vậy, hãy tắt tính năng này để kiểm tra hiệu suất của micro.

Khởi động lại cài đặt trên iPhone 14

Nếu iPhone 14 của bạn vẫn gặp vấn đề về micro, bạn có thể khởi động lại cài đặt trên thiết bị để sửa lỗi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc này sẽ đưa về mặc định cài đặt trên điện thoại của bạn.

Nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề về micro, hãy kiểm tra xem hệ điều hành iOS trên thiết bị của bạn có mới nhất hay không. Nếu không, hãy nâng cấp để các ứng dụng trên iPhone 14 của bạn có thể tương thích tốt hơn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi micro trên iPhone 14

Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn sửa chữa mic nghe gọi của iPhone 14 một cách nhanh chóng và hiệu quả

Nếu mic của iPhone 14 của bạn bị hỏng do phần cứng, bạn sẽ cần phải thay thế mic cho máy. Hãy đến với Bình Minh Mobile, đây là trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Khi bạn đến đây, chuyên gia sẽ kiểm tra kỹ càng để xác định nguyên nhân gây ra lỗi và đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu và tiết kiệm nhất cho bạn.

Bình Minh Mobile cam kết sử dụng chỉ những linh kiện chất lượng cao, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, còn mới 100%. Chúng tôi tuyệt đối không sử dụng linh kiện không rõ nguồn gốc để thay thế cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng các thiết bị hiện đại trong quá trình sửa chữa để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

 

 

Sửa lỗi micro trên iPhone 14 đơn giản nhanh chóng tại Thành Trung MobileThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Sửa lỗi micro trên iPhone 14 đơn giản nhanh chóng tại Thành Trung Mobile

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710