Tại sao bạn không nên mua iPhone Lock

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy iPhone khác nhau. Bên cạnh iPhone chính hãng thì có thêm rất nhiều khái niệm như: iPhone Like New, iPhone bản quốc tế….Trong đó, phiên bản iPhone Lock cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên tại sao Bình Minh mobile khuyên bạn không nên mua loại iPhone Lock? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào được gọi là iPhone Lock

Bạn có thể hiểu iPhone lock là loại iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng. Máy được quản lý theo số IMEI với phần cứng hoàn toàn như nhau. Đặc điểm chung của dòng máy lock là chúng chỉ dùng được sim của nhà mạng có hợp đồng theo kèm đó. Một ví dụ cụ thể, dễ hiểu hơn đó là: máy lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel.

Trong khi đó, iPhone quốc tế lại khác hoàn toàn. Với iPhone quốc tế, bạn có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên toàn thế giới.

iPhone lock tại Việt Nam được mua như thế nào?

Trên thực tế, tại thị trường Việt Nam, iPhone lock có giá thành rẻ hơn, dao động từ 2-3 triệu so với hàng quốc tế. Chính điều này cùng với tâm lý của không ít người dùng Việt bị thu hút bởi mức giá rẻ mà quyết định tậu hàng lock, đưa máy lock nhanh chóng trở thành sản phẩm hot tại Việt Nam.

Điện thoại iPhone lock
Ảnh minh họa

Nhưng bạn có biết: vấn đề nào cũng đều có hai mặt của nó? Xét cho cùng, iPhone lock tại Việt Nam là những iPhone hợp đồng với các nhà mạng Mỹ và Nhật. Lý do duy nhất khiến cho máy có thể sử dụng được tại Việt Nam là nhờ sim ghép đến từ Trung Quốc và ngay lập tức, sản phẩm lock được quảng cáo “dùng ổn định như hàng quốc tế”. Đây chẳng qua chỉ là một cách đánh tráo khái niệm hàng quốc tế đối với những người lần đầu sử dụng sản phẩm nhà Apple.

Lý do bạn không nên mua iPhone lock

Sử dụng iPhone lock, người dùng vô hình chung sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện, cụ thể như sau:

  • Chất lượng sóng dịch vụ: sim ghép có trách nhiệm đánh lừa nhà mạng và cũng đánh lừa chính người sử dụng. Điều này dẫn đến chất lượng sóng điện thoại trên máy không ổn định. Máy có thể báo sóng 4 vạch căng đầy nhưng cuộc gọi đến thì không liên lạc được.
  • Dùng sim ghép: một hình thức đánh lừa điện thoại rằng bạn đang sử dụng sim hợp lệ. Việc ghép sim có thể gây ra tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn, khó sử dụng cho người không am hiểu công nghệ. Các sản phẩm sim ghép hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc.
  • Sản phẩm lock sẽ bị giới hạn vài tác vụ cơ bản như: sóng 4G kém, không chia sẻ được wifi cho các thiết bị khác, không đồng bộ được danh bạ, imess và facetime cũng bị giới hạn… Đây là 1 trong những điều không nên có đối với sản phẩm smartphone.
  • Tình trạng văng ra ngoài màn hình Active: đây không còn là khái niệm gì mới mẻ. Máy lock khi sóng yếu sẽ bị đẩy ra ngoài màn hình Active và người dùng sẽ phải sử dụng một vài thao tác để có thể sử dụng lại. Điều này gây phiền phức và cũng làm tiêu tốn thêm nhiều thời gian của bạn.

Sự chênh lệch giá giữa iPhone lock và iPhone quốc tế có nhiều không?

Có thể thấy iPhone lock là sản phẩm của mức giá khá rẻ, đặc biệt là so với các dòng máy chính hãng từ nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, so với chất lượng thực tế iPhone lock tưởng rẻ lại chưa chắc đã rẻ.

Thực tế, dòng máy lock rất dễ bị trượt giá sau cùng một khoảng thời gian sử dụng so với iPhone quốc tế. Vì vậy, bạn mua iPhone quốc tế giá cao hơn nhưng khi bạn bán ra cũng cao hơn nhiều so với hàng lock. Đây là ưu thế của hàng quốc tế mà nhất định bạn nên cân nhắc.

Những đối tượng nên tránh mua iPhone Lock

Nếu được đưa ra lời khuyên, chắc chắn rằng Bình Minh Mobile sẽ chỉ dẫn bạn những điều tốt đẹp nhất. Dưới đây là những đối tượng không nên mua iPhone Lock:

  • Nhóm người dùng với đặc thù công việc luôn phát sinh nhiều cuộc điện thoại liên hệ, trao đổi thông tin. Nếu thuộc trường hợp kể trên, điều bạn cần nhất ở chiếc điện thoại của mình là sự ổn định sim sóng và chất lượng cuộc gọi. Vì vậy, hãy cân nhắc để có quyết định mua hàng thật sáng suốt.
  • Nhóm người dùng lần đầu nghe đến iPhone lock nhưng lại không hiểu rõ về máy lock. Đây là những đối tượng dễ bị lôi kéo bởi sự “đánh tráo khái niệm” dẫn đến cả tin.

Địa chỉ mua iPhone chính hãng giá tốt nhất Hà Nội?

iPhone được đánh giá là dòng máy được bán tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Để mua được iPhone chính hãng với mức giá tốt nhất thì Bình Minh Mobile là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng 100% với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Để đặt mua và được tư vấn sớm nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *