fbpx

Tăng tính năng bảo mật – Apple sẽ vô hiệu cổng Lightning sau 1 giờ báo mất

Tăng tính năng bảo mật – Apple sẽ vô hiệu cổng Lightning sau 1 giờ báo mất

Trong cuộc họp toàn cầu vừa qua, nhà “Táo khuyết” đã đưa ra thông tin rằng họ đang cố gắng làm”sắc nhọn” hơn ưu điểm bảo mật cao của mình bằng cách thiết lập thêm một tính năng tự động khóa cổng Lightning khi báo mất. Với phương thức này, ngay cả những chuyên gia bẻ khóa chuyên nghiệp nhất, các cơ quan pháp luật hay tin tặc cũng không thể vô hiệu hóa được.

Theo thông tin mới nhất, để có thể chống lại những thiết bị bẻ khóa từ các bên thứ 3, Apple đã sử dụng công nghệ khóa cổng Lightning để lấp lỗ hổng cuối cùng của mình, không cho phép các hacker có cơ hội thâm nhập vào Iphone. Để làm được điều này, Apple sẽ phải thay đổi những thiết lập mặc định IOS để có thể chặn việc trao đổi thông tin từ cổng Lightning với các thiết bị cổng USB khác nếu như trong 1 giờ mà điện thoại báo mất vẫn chưa mở được khóa.

An ninh thông tin có thể nói là ưu điểm mạnh nhất của các dòng Iphone. Chính vì điều này mà dù sử dụng có thể khá bất tiện khi có quá nhiều tầng lớp bảo mật hoặc sẽ gặp khó khăn trong việc trao đổi thông tin giữa các máy nhưng hội ifan vẫn đông nghìn nghịt. Với sự cải tiến thêm nữa về điểm mạnh này của mình, nhà Táo được đánh giá là rất thông minh khi chặn được tất cả các con đường “tội ác” của tin tặc.

Về cơ bản, điều này buộc cơ quan thực thi pháp luật hoặc tin tặc phải truy cập vào iPhone trong vòng 1 giờ sau khi nó được mở khóa, giúp giảm khả năng bẻ khóa iPhone xuống đến 90%.

 

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710