THÁNG TƯ, THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ MUA ĐIỆN THOẠI ANDROID MỚI

Trong năm nay thế giới Smartphone của Andoid dường như không còn hỗn loạn, vô tổ chức nữa khi một loạt các thiết bị mới được ra mắt một cách có hệ thống vào tháng tư. Sáu tháng sau khi Google công bố Android Marshmallow, tất cả các nhà sản xuất phần cứng đã sẵn sàng ra mắt một loạt mẫu điện thoại mới dựa trên phiên bản hệ điều hành mới nhất này. Xiaomi Mi5 và Samsung Galaxy S7 đã ra mắt trước đó nhưng tháng sau mới là lúc các lựa chọn và chủng loại điện thoại mới bùng nổ.

Điện thoại chủ lực P9 của Huawei và hệ thống camera kép dự kiến sẽ được trình làng vào ngày 06/04, đây cũng là ngày Meizu ra mắt M3 Note. Và sau đó 1 tuần, HTC sẽ công bố sản phẩm chủ đạo của mình trong năm 2016, HTC 10. Bên cạnh đó Oppo cũng không kém cạnh khi gia nhập cuộc vui với phiên bản quốc tế của R9 và R9 Plus. R9 của Oppo với camera trước có độ phân giải lên đến 16 Megapixel, loa BoomSound được cải tiến trên HTC, hay Huawei với thời lượng pin khủng ( 3.900mAh). Hẳn những ai là tín đồ của Android sẽ rất hào hứng với màn ra mắt trong tháng tư tới đây. Và đỉnh cao của Show diễn là Zopo Speed 8, danh hiệu Smartphone lõi mười đầu tiên trên thế giới.

 

Những yếu tố cho thấy tháng tư là tháng dành cho điện thoại Android: thời gian cần để cập nhật Marshmallow và chipset Snapdragon 820 của Qualcomm. Các con chip mới cần điện thoại mới tương ứng để phô diễn tính năng của mình. Và chipset 820 này đã chứng tỏ thành công đối với Mi 5 và Galaxy S7. Nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc cho Android nói rằng cần hơn bốn tháng để hoàn toàn tích hợp phần mềm của họ với phần mềm của Google. Nếu bạn nghĩ rằng đây là điều không cần thiết thì hãy nhớ rằng quá trình này bao gồm việc nâng cấp các ứng dụng chụp ảnh và xử lý hình ảnh, đặc biệt là với Samsung và LG.

Đấy là lý do tại sao Smartphone G5 của LG được ra mắt tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) vào cuối tháng 2 nhưng phải đến tháng 4 thì G5 mới đến tay người dùng. Các phiên bản của Xperia mới của Sony cũng được ra mắt vào thời điểm trên nhưng công ty của Nhật cũng chưa đưa ra ngày mở bán cụ thể.

Trong những năm qua, có thể thấy Google thường ra mắt phiên bản Android mới nhất vào tháng 10, để bắt kịp với iOS của Apple. Các phiên bản của iPhone với đầy đủ phần mềm mới thường ra mắt vào tháng 9 và ngay sau đó không lâu thì Google cũng công bố sản phẩm mới của mình. Và kéo theo đó các nhà sản xuất điện thoại cũng cần thời gian để cập nhật phần mềm mới nhất của Google. Mwc vào tháng 2 thường là thời điểm để công bố sản phẩm mới. Trong năm nay, các sản phẩm của Android sẽ tập trung ra mắt vào tuần đầu tiên của tháng tư. Trong 3 năm trở lại đây lịch trình của Google diễn ra như này, và điều này có thể trở thành thông lệ cho thị trường smarrtphone của Android. Thời điểm mở bán các thiết bị chủ lực ít khi trùng vào mùa mua sắm trong kỳ nghỉ lễ lớn. Dự đoán trong tháng 4 này người mua smarrtphone sẽ bị choáng ngợp trước sự đa dạng của các thiết bị chạy hệ điều hành Marshmallow mới.

  

Nếu bạn đang có ý định mua điện thoại, hãy đợi đến tháng tư để xem thị trường điện thoại có nhwunxg bất ngờ nào cho bạn. LG, Huawei, Oppo sẽ thuyết phục người dùng rằng chỉ có một camera ở mặt sau của điện thoại là chưa đủ mà camera mặt trước cũng là một yếu tố rất được quan tâm. Apple cũng không bỏ qua giai đoạn sôi động này khi ra mắt sản phẩm iPhone SE với màn hình nhỏ hơn, giá cả rẻ hơn. Có lẽ trong thời gian sắp tới là cuộc chiến giữa các ông lớn trong ngành Smartphone. Chúng ta hãy chờ xem, chiếc smartphone nào sẽ nhận được nhiều cảm tình từ người dùng công nghệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *