Tìm hiểu hạn chế của smartphone “siêu mỏng” hiện nay

Rất nhiều những đơn vị sản xuất và các hãng công nghệ đặt ra tiêu chuẩn mỏng cho các sản phẩm điện thoại thông minh. Tuy nhiên thiết kế siêu mỏng sẽ có những mặt hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu những mặt hạn chế qua bài viết này.

Camera smartphone mỏng sẽ có phần thiết kế hơi dày

Một trong những dòng smartphone siêu mỏng có thể kể đến đó là iPhone 6. Và đặc biệt thiết kế của iPhone 6 sẽ có camera lồi. Sau đó cũng có rất nhiều những dòng điện thoại Android thiết kế siêu mỏng với camera lồi. Những máy camera phẳng thì lại thường khá dày.

Lý do những thiết kế điện thoại mỏng có camera lồi là vì những thấu kính không thể nhồi nhét vì thân máy quá mỏng. Bởi vậy mà camera cần phải thiết kế lồi lên. Camera dày và lồi lên sẽ rất dễ xước. Ngoài ra khi dùng và đặt máy trên mặt phẳng máy sẽ bị kênh lên. Đặc biệt vân tay dễ bám vào và cầm nắm khó hơn. Đây được xem là điểm trừ của những smartphone mỏng.

Camera smartphone mỏng camera sẽ thường lồi nên dễ gây trầy xước

Pin smartphone mỏng dung lượng không cao

Khi thiết kế những chiếc smartphone mỏng thì chắc chắn không gian bên trong sẽ không được lớn. Bởi vậy mà sẽ không thể đủ kích thước cho pin dung lượng tốt. Dung lượng trung bình pin của các dòng smartphone này khoảng 4000mAH cho đến 4500mAH. Dung lượng pin này rất phù hợp với smartphone mỏng nhưng lại không đủ với người sử dụng.

Nếu pin dung lượng lớn trong chiếc smartphone thiết kế mỏng, vỏ pin hẹp thì rất có thể không gian cho pin sẽ không đủ. Bởi khi sạc pin nóng và sẽ nở ra, dễ dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

Pin smartphone mỏng thường dung lượng thấp

Việc cầm nắm smartphone mỏng sẽ hơi khó khăn

Những chiếc điện thoại smartphone mỏng sẽ khiến đôi khi cầm nắm khó, dễ rơi. Trọng lượng máy quá nhỏ, thiết kế mỏng gọn đôi khi tạo cảm giác cầm không được chắc. Những thiết kế smartphone mỏng luôn rất đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên nó sẽ phù hợp hơn với những người có bàn tay nhỏ hoặc cần thêm ốp. Như vậy cần nắm sẽ chắc hơn. Những dòng smartphone quá mỏng thì khi cầm nắm nên chú ý. Máy rất dễ lọt và rơi gây hư hại.

Cầm nắm những smartphone mỏng sẽ hơi dễ rơi

Hệ thống khung smartphone mỏng khá dễ cong vênh

Một chiếc smartphone quá mỏng nếu dùng không đúng cách sẽ khiến máy dễ dàng cong vênh. Trong trường hợp chịu tác động lực quá mạnh hay việc làm rơi hoàn toàn có thể khiến máy cong. Với những chiếc điện thoại quá mỏng sẽ tạo ra cảm giác thiếu sự chắc chắn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều dòng máy mỏng nhưng vẫn đủ cứng cáp và được ưa chuộng.

Hệ thống khung smartphone mỏng dễ cong vênh nếu gặp những tác động mạnh

Dòng smartphone mỏng sẽ có những nhược điểm nhỏ. Tuy nhiên những dòng smartphone hiện nay đã có thêm rất nhiều những cải tiến mới để hạn chế những nhược điểm này. Bên cạnh nhược điểm, những thiết kế smartphone nhỏ có những ưu điểm nhất định như thiết kế ấn tượng, nhỏ gọn và tinh tế, trong lượng nhẹ. Bình Minh Mobile hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thật hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *