Tổng hợp 10 tính năng độc đáo có thể làm khi đang gọi điện trên iPhone

Bạn có biết, ngay cả khi bạn đang gọi điện thoại cho một người khác, iPhone vẫn giúp bạn làm thêm nhiều tác vụ song song cực tiện ích.  Những tính năng này được ít người biết đến nhưng lại giúp ích rất nhiều cho người dùng. Cùng khám phá xem đó là những tinh năng đặc biệt gì nhé.

Có thể gọi thêm một cuộc điện thoại song song

iPhone cho phép người dùng gọi cuộc gọi thứ hai ngay trên cuộc gọi đang thực hiện với người đầu tiên. Tính năng này cực tiện ích vì có thể  giúp bạn có thể giữ cuộc gọi của người thứ nhất và hỏi thông tin của một người khác mà không muốn cúp máy với người thứ nhất kia.

Gọi thêm một cuộc điện thoại song song trên iPhone
Gọi thêm một cuộc điện thoại song song trên iPhone

Chọn Thêm cuộc gọi từ menu trong cuộc gọi của mình. Chọn Danh bạ để mở các số liên lạc, hoặc bấm vào mục Bàn Phím ở dưới để nhập số điện thoại người thứ hai vào cuộc gọi.

Gọi Facetime trực tiếp tiện ích

Cuộc gọi Facetime khả dụng khi người nghe cũng dùng iPhone. Bạn chọn biểu tượng Facetime trong menu cuộc gọi để bắt đầu gọi video miễn phí và có thêm các tính năng bổ sung như Memoji, Live Photos.

 

Gọi Facetime trực tiếp

Thực hiện cuộc gọi với nhiều người cùng 1 lúc

Tính năng này rất tiện dụng vì iPhone cho phép bạn có thể gọi cho tối đa 5 người. Giống như một cuộc thảo luận nhóm, mọi người đều nghe được lời của bạn. Hãy làm theo các bước sau.

Bước 1. Tại menu cuộc gọi, chọn Thêm cuộc gọi > Danh bạ sẽ hiện lên và chọn người muốn thêm vào cuộc gọi. Có thể chọn Bàn phím phía dưới để nhập số điện thoại.

Gọi nhiều người cùng lúc trên iPhone

Bước 2. Bạn hãy chọn số điện thoại của họ để bắt đầu thêm vào cuộc gọi. Khi người đó bắt máy, bạn chọn Hợp nhất để tất cả mọi người đều nghe tiếng của nhau.

Gọi nhiều người cùng lúc trên iPhone

Bật loa ngoài khi gọi điện

Khi bạn đang không rảnh tay hoặc muốn nghe rõ hơn người bên kia đang nói gì. Hãy chọn biểu tượng Loa ngoài trên menu cuộc gọi.

Bật loa ngoài khi gọi điện

Kết hợp nghe gọi và xem video YouTube

Với sức mạnh hiệu năng tuyệt vời của iPhone. Bạn có thể mạnh dạn bấm nút Home khi đang gọi điện để trở về màn hình chính, mở ứng dụng YouTube và xem video vừa nghe gọi điện thoại. Đừng lo, cuộc gọi sẽ tự thu nhỏ thành một thanh trạng thái màu xanh trên đầu màn hình iPhone.

Lấy số điện thoại ngay lập tức lúc đang nghe điện

Người ở đầu dây bên kia hỏi bạn về số điện thoại của một ai đó. Hãy bấm vào mục Danh bạ, bạn có thể duyệt nhanh để lấy số điện thoại mà người kia yêu cầu cho họ biết.

Nghe cuộc gọi đến trong lúc chơi game

Bạn có thể vừa chơi game vừa nghe cuộc gọi điện bằng cách chọn mở Loa ngoài. Hoặc nếu đang chơi game mà muốn gọi điện cho ai thì hãy tạm dừng game lại, bắt đầu gọi điện và mở tính năng Loa ngoài. Sau đó, mở lại đa nhiệm và tiếp tục cuộc chơi thôi.

Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn SMS

Có thể bạn đang bận làm việc gì đó khi có người gọi đến, hãy trả lời nhanh bằng tin nhắn SMS có sẵn. Tại giao diện cuộc gọi chờ, bạn chọn Tin nhắn, sẽ có các nội dung trả lời cho bạn lựa chọn như: Tôi có thể gọi lại sau không, Tôi đang trên đường. Hoặc bạn cũng có thể tự soạn tin nhắn bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh.

Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn SMS

Tính năng tắt âm thanh khi gọi điện

Nếu bạn đang nghe điện thoại mà bị phân tâm bởi có người khác đang nói. Có thể dùng tính năng tắt tiếng cuộc gọi để nghe rõ hơn. Trong menu cuộc gọi, chọn biểu tượng Micro Tắt tiếng.

Nhắc bạn khi có cuộc gọi nhỡ

Bạn đã để nhớ một cuộc gọi, định để gọi lại sau và muốn iPhone nhắc nhở mình để không bị quên. Tại màn hình cuộc gọi chờ, bạn chọn biểu tượng Nhắc tôi và chọn thời gian mà bạn muốn iPhone nhắc nhở mình sau đó.

Với rất nhiều tính năng thông minh khi bạn đang thực hiện cuộc gọi trên iPhone phải không. Hy vọng với những chia sẻ của Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại thông minh và thêm nhiều tiện ích hơn.

Để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ từ iPhone, bạn đừng quên theo dõi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *