Tổng hợp 5 tính năng đỉnh cao nhưng ít ai biết của iPhone

Ngay từ khi ra mắt, nhà Apple đã rất biết cách thu hút khách hàng nhờ những tính năng tiện ích vượt trội của iPhone. Cho đến thời điểm hiện tại khi iPhone 12 sắp sửa trình làng iFan với rất nhiều tính năng mới mẻ và độc đáo. Cũng vì có quá nhiều tính năng nên chúng ta dễ dàng lãng quên 5 tính năng đã có từ lâu của iPhone. Hãy cùng Bình Minh Mobile khám phá xem đó là những tính năng nào nhé!

iPhone có thể giúp bạn tìm một bài hát bạn không nhớ tên

Bạn đang ngồi nhâm nhi cà phê và vô tình quán bật lên một đoạn nhạc bạn thích nhưng lại không biết tên? Bạn không có những ứng dụng tìm tên bài hát như Shazam, Sound Search, MusicID… để hỗ trợ.

Tìm bài hát không nhớ tên bằng iPhone
Tìm bài hát không nhớ tên bằng iPhone

Đừng lo, trợ lý ảo Siri sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này mà không cần tải thêm ứng dụng thứ ba nào. Bạn chỉ cần mở Siri và hỏi cô ấy :”What song is it?”. Ngay lập tức hệ thống trợ lý ảo Siri sẽ thu nhận và phân tích giai điệu, cho bạn câu trả lời chính xác không kém các ứng dụng tìm tên bài hát khác. Thấy sự lợi hại của Siri chưa nào!

Tính năng nghe nhạc Youtube ngay cả khi tắt màn hình

Thay vì phải tải nhạc và lưu trữ vào iTunes, bạn có thể nghe nhạc trực tiếp trên Youtube ngay cả khi màn hình tắt chỉ với vài thao tác. Đầu tiên, bạn truy cập Youtube bằng Safari –> ở góc trên cùng bên trái chọn chữ AA –> chọn tiếp phần Yêu cầu trang web cho máy tính –> chọn tìm bài hát hay danh sách nhạc muốn nghe. Lúc này đây, bạn đã thực hiện chuyển đổi qua giao diện nghe nhạc trên máy tính. Bạn chỉ cần chọn nút Play ở trung tâm điều khiển để tiếp tục nghe nhạc không bị gián đoạn.

iPhone giúp bạn tắt giới hạn quảng cáo 

Bạn bị làm phiền bởi những các đoạn quảng cáo khi xem video? Bạn loay hoay tìm cách hạn chế quảng cáo trên iPhone nhưng không hiệu quả? Hãy thực hiện các bước sau: mở Settings (Cài đặt) –> Privacy (Quyền riêng tư) –> Advertising (Quảng cáo) –> bật Limit Ad Tracking (bật Giới hạn theo dõi quảng cáo). Như vậy bạn đã hoàn thành và an tâm lướt video mà không sợ bị gián đoạn rồi đấy!

iPhone tắt giơi hạn quảng cáo
iPhone tắt giơi hạn quảng cáo

Chế độ Giờ đi ngủ (Bedtime) trong ứng dụng Đồng hồ (Clock)

Khi mở ứng dụng Đồng hồ để đặt báo thức, bạn hãy nhấn thêm vào phần Giờ đi ngủ (Bedtime) ở giữa. Tính năng này sẽ giúp bạn đi ngủ vào một thời điểm thích hợp.

Chế độ Bedtime
Chế độ Bedtime

Chia sẻ vị trí trong ứng dụng Tin nhắn (Messages)

Tính năng Find My Friends (Tìm bạn) sẽ giúp bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè liên tục, nhưng ngoài tính năng đó, với ứng dụng Tin nhắn, bạn cũng có thể nhanh chóng gửi hoặc chia sẻ vị trí của mình. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Tin nhắn lên, tìm một cuộc trò chuyện vào chọn vào phần Chi tiết (Details). Tại đây, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Gửi vị trí hiện tại của tôi để cập nhật vị trí hiện tại hoặc Chia sẻ vị trí của tôi để chia sẻ vị trí sau một khoảng thời gian.

Chia sẻ vị trí qua iMessages
Chia sẻ vị trí qua iMessages

Hy vọng với những chia sẻ của Bình Minh mobile sẽ giúp bạn có thêm mẹo dùng iPhone thông minh hơn nhé. Nếu bạn đang cần tư vấn và mua iPhone chính hãng thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *