Tổng hợp cách khắc phục các lỗi iCloud thường gặp trên iPhone

Một tình trạng khiến nhiều tín đồ iPhone đau đầu và lo lắng đó chính là tài khoản iCloud bị lỗi. Đây được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng giúp người dùng khôi phục dữ liệu cũng như bảo mật nhiều thông tin cá nhân cần thiết. Một số khách hàng loay hoay không biết phải xử lý sao cho hiệu quả tình trạng này. Đừng lo lắng, dưới đây là một số cách khắc phục lỗi iCloud phổ biến mà bạn có thể áp dụng.

Lỗi chưa xác minh được tài khoản iCloud cho iPhone

Đây là một lỗi thường gặp của người dùng iPhone, nhất là đối với các bạn mới sử dụng dòng smartphone cao cấp này. Việc chưa tìm hiểu kỹ cách đăng ký tài khoản iCloud sẽ khiến cho các bạn chưa kích hoạt vào đúng địa chỉ email dùng để đăng ký iCloud. Điều này sẽ khiến cho Apple xem xét lại rằng tài khoản của người dùng được chưa xác minh an toàn và có thể sử dụng. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi iCloud của máy không thể sử dụng vì chưa được xác minh chính xác.

Lỗi chưa xác minh được tài khoản iCloud
Cần tiến hành xác minh lại tài khoản iCloud của bạn qua gmail khi iCloud của bạn chưa được xác minh

Vậy cách để khắc phục rất đơn giản, bạn hãy bấm vào mục “Quên mật khẩu iCloud” trên màn hình điện thoại. Ngay lúc này, một email giúp kích hoạt lại tài khoản cho bạn sẽ được Apple gửi đến. Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào hộp thư đến mail của mình và tiến hành kích hoạt, xác minh lại tài khoản iCloud.

Lỗi yêu cầu đăng nhập lại mật khẩu iCloud khi update ứng dụng iPhone

Đây là một lỗi phổ biến mà người dùng iPhone gặp phải khi mua máy đã qua sử dụng. Rất có thể máy điện thoại bạn đang dùng đang đăng nhập bằng ID Apple của một người khác. Lỗi cập nhật ứng dụng ngay lập tức sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản iCloud cũ để có thể tiếp tục sử dụng. Điều này khiến cho nhiều người lo lắng và hoang mang không biết phải xử lý như thế nào tiếp theo. Hãy yên tâm thực hiện các bước sau để khắc phục tình trạng này:

  • Đầu tiên bạn nhấn vào phần Setting, chọn iTunes & Apple Store
  • Sau đó hãy kiểm tra kỹ xem tài khoản iCloud hiện giờ của máy có phải của bạn hay không. Trường hợp là tài khoản của người khác, bạn hãy tiếp tục đăng xuất ra. Và tiến hành đăng nhập tài khoản chính chủ của mình vào.
  • Để tiếp tục cập nhật hay tải ứng dụng trước đó bị lỗi, bạn hãy gỡ ứng dụng đó ra khỏi máy. Cuối cùng khởi động lại máy và sử dụng tài khoản iCloud vừa cài đặt để tải lại.
Lỗi yêu cầu đăng nhập lại mật khẩu iCloud
Hãy cố gắng kiểm tra lại xem tài khoản iCloud có phải của mình hay không

Lỗi tài khoản iCloud đã kích hoạt tối đa khiến máy không thể dùng bình thường

Theo nhà sản xuất Apple, các dòng iPhone theo mặc định sẽ có hệ điều hành iOS với tối đa kích hoạt được 3 tài khoản ID. Nếu bạn vượt mức máy sẽ bị lỗi và khó sử dụng một cách bình thường. Để khắc phục tình trạng này, chỉ có một cách duy nhất đó chính là người dùng phải sử dụng một tài khoản mới và tạo đăng nhập trên iPhone khác. Đây được xem là một mẹo giải quyết tạm thời lỗi iCloud, sau đó bạn tiến hành nhập tài khoản vừa tạo đó trên thiết bị của mình.

Vượt quá số lượng ID kích hoạt trên iCloud thì sẽ bị lỗi
Vượt quá số lượng ID kích hoạt trên iCloud thì sẽ bị lỗi

Lỗi iCloud bị treo khi update

Một ngày đẹp trời nếu iPhone của bạn bị rơi vào tình trạng treo màn hình Updating iCloud Settings thì cũng đừng quá lo lắng. Đây là một lỗi mà người dùng smart của nhà sản xuất Apple thường xuyên gặp phải. Lúc này biểu tượng vòng tròn xoay liên tục sẽ xuất hiện khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng của máy như bình thường.

Lỗi iCloud bị treo khi update
Lỗi iCloud bị treo khi update

Một trường hợp nữa có thể do quá trình cập nhật iPhone chưa hoàn tất, hãy thử chờ đợi thêm 5 hoặc 7 phút để máy khởi động. Nếu không may nút tròn đó vẫn xoay không dừng thì bạn phải tiến hành Restart lại máy. Thao tác thực hiện rất đơn giản, hãy nhấn giữ phím Nguồn và nút Home trong 5 giây cho đến khi thấy xuất hiện logo quả táo của Apple. Khởi động lại máy và kiểm tra tổng quát một lần nữa tài khoản iCloud của iPhone bạn đang dùng.

Bình Minh Mobile đã tổng hợp cho bạn những lỗi iCloud thường mắc phải. Hy vọng rằng những bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Nếu như bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng này, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *