Touch ID của iPhone bị lỗi do đâu và khắc phục như thế nào?

Một trong những vấn đề về gây khó chịu nhất khi sử dụng iPhone đó chính là việc Touch ID gặp vấn đề. Nguyên nhân là do cảm biến dấu vân tay bị lỗi. Cùng Bình Minh Mobile tìm hiểu những lí do và cách khắc phục nhé!

Lỗi không nhận cảm ứng Touch ID 

Touch ID là tính năng nhận diện dấu vân tay xuất hiện trên dòng iPhone 5S cho tới iPhone 8S Plus. Tính năng này cho phép người dùng mở khóa chỉ với một lần đăng ký dấu vân tay.  Cảm ứng này cũng cho phép kết nối App Store giúp thanh toán trên các ứng dụng có yêu cầu vân tay. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải tình trạng cảm ứng Touch ID không hoạt động. Đồng thời kéo theo hàng loạt các vấn đề. Gây ra sự khó khăn cho người sử dụng.

Lỗi không nhận cảm ứng Touch ID
Lỗi không nhận cảm ứng Touch ID

Cách khắc phục: 

  • Đăng kí lại Touch ID lại trên iPhone (Settings -> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode)
  • Cập nhật mới nhất của IOS 
  • Mở khóa mở iPhone hoặc iPad thông qua password

Touch ID không làm việc trong App Store

Vấn đề phổ biến tiếp theo chính là người dùng không sử dụng Touch ID để làm việc trong App Store. Nguyên nhân có thể là do lỗi phần mềm trên iOS.

Cách khắc phục: Thao tác Settings -> Touch ID & Passcode -> Enter Your Passcode. Sau đó, tắt iTunes & App Store và khởi động lại iPhone. Cuối cùng quay trở lại Touch ID & Passcode trong Cài đặt và bật iTunes & App Store trở lại.

Touch ID không làm việc trong iPhone iPad

Vấn đề Touch ID không làm việc trong iPhone iPad chắc chắn không còn quá xa lạ với người sử dụng. Hiện tượng Touch ID không hoạt gây ảnh hưởng không nhỏ. Đây là một lỗi phần mềm xảy ra của iPhone. Đặc biệt bạn lại phải sử dụng thao tác nhập password để mở khóa cho iPad của mình.

Cách khắc phục: vào Hard Reset để xóa sạch và làm mới iPhone của mình. 

Lỗi cảm ứng Touch ID trong môi trường lạnh hoặc mùa đông

Trời lạnh, nhiệt độ hạ thấp khiến vân tay bạn trở nên nhăn nheo. Khiến Touch ID khó nhận dạng được vân tay hơn.

Lỗi cảm ứng Touch ID trong môi trường lạnh hoặc mùa đông
Lỗi cảm ứng Touch ID trong môi trường lạnh hoặc mùa đông

Cách khắc phục: Bạn nên đăng kí thêm dấu vân tay trên Touch ID của iPhone khi mùa đông đến. Trường hợp bạn chưa đăng kí mới dấu vân tay thì có thể đăng kí bằng vân tay ngón đó để sử dụng vào mùa đông.

Touch ID bị bẩn hoặc vân tay bạn nhăn nheo do nước

Nếu ngón tay hoặc cảm biến Touch ID bị ướt hay bị bẩn sẽ khiến việc quét vân tay bị thất bại. Tất nhiên đối với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng các thao tác vật lí cơ bản.

Cách khắc phục: Vệ sinh lại chiếc điện thoại, đặc biệt và vùng Touch ID và thử lại.

Nếu sau khi thử những cách trên mà không cải thiện được lỗi này, bạn hãy tin tưởng và giao máy cho Bình Minh Mobile để được xử lý sớm nhất nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *