Trải nghiệm android 6.0 trên samsung galaxy S6

android 6.0 trên galaxy s6

Ngay từ màn hình khóa samsung đã làm cho cảm biến vân tay nhanh hơn và nhạy hơn rất nhiều so với trước đây, gần như không có độ trễ quá trình mở khóa được thực hiện ngay lập tức. Trên phiên bản 6.0 lân này Samsung đã làm nổi bật hơn icon “điện thoại” và “camera” trên màn hình khóa, không còn là những icon bé xíu như trước kia nữa.

Trước đây nhiều người phàn nàn rằng các biểu tượng icon của samsung không đồng nhất, cái thì được làm tròn cái thì không rất lộn xộn và trên phiên bản 6.0 toàn bộ các icon đã được đặt trên một tấm nền có khung đồng nhất gọn gàng hơn và đẹp hơn. Lần náy Samsung đã dùng nền chủ đạo là màu sáng không còn tối như trước đây nữa, chủ yếu là sáng trắng. Điều này làm cho máy có vẻ sáng và đẹp mắt.

Một trong những điều đáng chú ý nhất trên phiên bản cập nhật lần này đó là camera. Ứng dụng camera trên s6 đã được cải tiến hoàn toàn, trong phần cài đặt chụp ảnh chuyên nghiệp máy cho phép chỉnh tốc độ màn chập hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng lên đến 10s và nó còn cho phép lưu lại ảnh RAW để có thể dễ dàng chỉnh sửa. 

android 6.0 trên galaxy s6

Ngoài ra trong phần cài đặt “riêng tư và an toàn” chúng ta sẽ thấy một chuyên mục “cấp quyền ứng dụng” tại đây chúng ta có thể kiểm soát tất cả các quyền mà các ứng dụng khác có thể truy cập được và chúng ta có thể dễ dàng cấp quyền cho từng ứng dụng một. Mục đích của việc này là giúp chúng ta bảo vệ dữ liệu trong máy một cách an toàn hơn.

Tiết kiệm pin với Doze, đây là một công cụ chạy nền đã được google phát triển trên android 6.0. Với công cụ này các ứng dụng trên thiết bị sẽ lần lượt được liệt vào danh sách tiết kiệm pin và sẽ tắt khi cần thiết để nhường chỗ cho các ứng dụng sắp chạy. Tuy nhiên các ứng dụng sẽ bị gián đoạn khi kết nối. Rất may là android 6.0 cho phép chúng ta liệt kê tối đa 3 ứng dụng ra khỏi danh sách đó để các kết nối được thực hiện liên tục và ổn định hơn.

Một trong những tính năng đáng nói trên Android 6.0 Marshmallow đó là sử dụng thẻ nhớ SD như là bộ nhớ trong. Nghĩa là sẽ hợp nhất 2 bộ nhớ thành một phân vùng cụ thể và chúng ta có thể thoải mái lưu trứ dữ liệu game, ứng dụng trên thẻ nhớ mà không bị quá phụ thuộc vào bộ nhớ trong của máy. Chúng ta có thể thoải mái kết nối với máy tính để sử dụng như một phân vùng riêng  biệt. Điều này đã giải quyết được khá nhiều vấn đề trong khi các ứng dụng, game ngày càng trở nên nặng hơn và chiếm nhiều dung lượng hơn khi sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng chức năng này thì những ứng dụng hoặc game trên thẻ nhớ này chỉ có thể sử dụng trên chiếc s6 mà sẽ không thể sử dụng được ở trên các máy khác khi bạn đổi thẻ SD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *