Tránh bị nghe trộm trên smartphone Android với 4 thủ thuật đơn giản

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến việc smartphone của bạn có thể nghe trộm bạn đang nói chuyện. Điều này thật nguy hiểm phải không? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé vì Bình Minh Mobile sẽ chỉ cho bạn 4 mẹo ngăn chặn smartphone Android nghe trộm đơn giản hơn.

Tắt tính năng lưu trữ giọng nói trên Google Voices

Tính năng này trên Google Voices người dùng chúng ta dễ bị nghe trộm nhất. Google sẽ ghi nhận lại mọi lịch sử các câu chuyện hàng ngày của bạn, và có thể trong đó có những câu chuyện bí mật mà bạn không muốn cho ai biết. Vậy thì cách tốt nhất là hãy tắt luôn tính năng này đi nhé!

Hướng dẫn tắt ứng dụng:

  • Truy cập theo đường link myaccount.google.com/activitycontrols, đăng nhập tài khoản Google của bạn. Trong mục Hoạt động trên web và ứng dụng, hãy bỏ dấu tick ở phần Kèm theo bản ghi âm giọng nói và âm thanh.

Tắt quyền sử dụng Micro của ứng dụng

Micrô chính là bộ phận sẽ đảm nhiệm phần thu âm thanh từ bên ngoài. Mỗi khi bạn bật một ứng dụng nào đó mới tải về, ứng dụng đó sẽ hỏi bạn quyền truy cập rất nhiều phần, trong số đó có thể có cả phần cấp quyền cho Micro mà bạn đã vô tình ấn Đồng ý. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa quyền đã cấp cho Micro bằng cách làm dưới đây

Hướng dẫn tắt ứng dụng:

Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại >> Ứng dụng và thông báo >> chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt Micrô >> chọn mục Quyền >> Tắt Micrô.

Vô hiệu hóa trợ lý ảo Google Assistant

Ở thủ thuật đầu tiên, mình có hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng OK Google, nhưng ở thủ thuật thứ 3 này, nếu như bạn thật sự không cần đến cô trợ lý ảo này, bạn hoàn toàn có thể tắt luôn đi cũng được.

Hướng dẫn tắt ứng dụng:

Truy cập vào phần Cài đặt của Google >> Trợ lý Google >> chọn tab Trợ lý >> Kéo xuống cuối sẽ thấy phần Thiết bị có Trợ lý >> chọn thiết bị của bạn, tắt Trợ lý Google là xong.

Vô hiệu hóa tính năng OK Google

OK Google có thể nói là một câu ra lệnh hết sức hữu ích mỗi khi chúng ta muốn gọi trợ lý ảo Google Assistant, hay còn gọi là “chị Google”. Tuy nhiên, vì đặc thù là chiếc microphone sẽ luôn bật để chờ lệnh của người dùng bất cứ lúc nào, thế nên việc bị nghe lén là một điều rất dễ xảy ra. Vì vậy nến không có việc gì quá quan trọng với cô trợ lý ảo này, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này đi nhé.

Hướng dẫn tắt ứng dụng:

Truy cập vào phần Cài đặt của Google >> Giọng nói >> Voice Match >> tắt Truy cập bằng tính năng Voice Match.

Với 4 thủ thuật đơn giản mà Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn ngăn chặn nghe trộm nghe lén trên Android. Chúng tôi còn thường xuyên caajap nhật các thủ thuật hữu ích khác nên đừng quên cập nhật thêm các bài viết của Bình Minh Mobile nhé.

Bình Minh Mobile cũng là đơn vị cung cấp các dòng smartphone chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Để giải đáp thắc mắc và tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé.

  • 167 Thái Hà – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 0948.710.710
  • Website: https://www.binhminhmobile.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/binhminhmobile167thaiha/
  • Email: contact@binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *