Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho macOS và iOS là gì?

Quản lý mật khẩu là thứ mà bạn thường nghe rất nhiều về những thiết bị của Apple. Nhà Táo đã bắt đầu hỗ trợ cung cấp một trình quản lý mật khẩu khá tốt được xây dựng ngay vào Safari.


Vậy, đâu là nơi tốt nhất để lưu trữ mật khẩu của bạn và các thông tin khác mà bạn muốn giữ an toàn? Có một số tùy chọn của bên thứ ba như 1Password, LastPass và Dashlane. Khi chúng tôi xem các dịch vụ của Apple và tất cả các lựa chọn thay thế, đây là cách chúng tôi đánh giá chúng:
– Khả năng đồng bộ hóa
– Hỗ trợ đa nền tảng
– Trải nghiệm người dùng tổng thể
– Giá cả và kế hoạch
– Trình quản lý mật khẩu của Safari
Tùy chọn đầu tiên mà hầu hết người dùng Apple sẽ thấy là Trình quản lý mật khẩu được tích hợp ngay vào Safari. Mặc dù tôi không nghĩ rằng nó gần như mạnh mẽ như một số lựa chọn thay thế của bên thứ ba, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng iOS và Mac.
Khi bạn tạo một tài khoản trên một trang web, Safari (iOS hoặc macOS) sẽ gợi ý một mật khẩu rất mạnh và sau đó đề nghị ghi nhớ nó. Sau đó, nó sẽ đồng bộ hóa thông tin đó qua iCloud Keychain với tất cả các thiết bị khác của bạn. Tính năng này giúp ngăn người dùng sử dụng lại cùng một mật khẩu nhiều lần.
Nếu việc tạo mật khẩu đơn giản là tất cả những gì bạn cần, thì trình quản lý mật khẩu của Safari có thể là đủ. Nó kiểm tra hầu hết các hộp: nó đồng bộ với tất cả các thiết bị của bạn, nó hoạt động trên iOS và macOS, và được tích hợp ngay vào Safari (vì vậy nó hoàn toàn miễn phí).
Mối quan tâm chính của chúng tôi là trải nghiệm người dùng tổng thể không tốt bằng một số giải pháp thay thế.

Cách duy nhất để truy cập mật khẩu của bạn là bằng cách vào Safari> Preferences> Passwords. Một điều mà Safari cũng thiếu là hỗ trợ xác thực 2 yếu tố. Tất cả các ứng dụng của bên thứ ba mà tôi đã đánh giá cung cấp khả năng tạo mật khẩu sử dụng một lần ngay bên trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn không cần sử dụng ứng dụng như Google Authenticator để tạo mật khẩu tạm thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *