fbpx

9 thói quen sử dụng gây hại cho iPhone

9 thói quen sử dụng gây hại cho iPhone

1. Để pin quá nóng

pin

Đây không phải là vấn đề liên quan tới sạc. Nhưng nó là một vấn đề quan trọng. Có thể bạn đã từng cảm giác thấy điện thoại của bạn chậm, giật khi sử dụng ngoài nắng. Nguyên nhân là do pin iPhone ghét nhiệt độ khắc nghiệt và phải làm việc cực kỳ vất vả trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc thấp, nhiệt độ an toàn cho điện thoại là từ 0 tới 35 độ C.

2. Cất iPhone dài ngày mà không sạc

pin

Nếu điện thoại cạn kiệt pin trong thời gian dài nó sẽ rơi vào “trạng thái xả sâu” khiến pin không thể sạc lại trong tương lai. Ngược lại, nếu bạn cất trong trạng thái đầy pin, trong tương lai, pin sẽ bị chai, mất khá nhiều dung lượng tối đa. Bạn nên cất điện thoại ở nơi mát mẻ với mức pin xấp xỉ 50%.

3. Luôn để pin ở trạng thái 100%

pin

Duy trì pin luôn trong trạng thái đầy không phải là cách hiệu quả để giữ độ bền cho pin. Thực tế, các chuyên gia cho rằng pin trên smartphone đạt trạng thái thoải mái nhất khi dung lượng nằm trong khoảng từ 40 tới 80%. Ở mức dung lượng này, pin hoạt động hiệu quả nhất và thoải mái nhất. Do vậy, bạn không nhất thiết phải sạc điện thoại qua đêm để đạt mức pin 100%, thay vào đó hãy sạc những khoảng ngắn, bất cứ khi nào trong ngày.

4. Thường xuyên để pin ở mức cạn kiệt

pin

Pin Lithium ion trở nên bất ổn khi dung lượng ở mức thấp vì vậy bạn nên tránh để pin thường xuyên lâm vào tình trạng cạn kiệt. Mỗi lần pin cạn kiệt hoàn toàn, mức dung lượng tối đa của nó lại bị giảm đi một chút. Đây chính là lý do tại sao các chuyên gia về pin khuyên bạn nên xả cạn pin một hoặc hai tháng một lần để thước đo của pin hiệu chỉnh.

5. Đừng lạm dụng ốp lưng tích hợp pin 

pin

Những mẫu ốp lưng tích hợp pin khá tiện dụng cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sạc cả pin điện thoại và pin ốp lưng đều phát ra nhiệt. Nhiệt độ sẽ gây hại cho iPhone trong thời gian dài. Để tránh điều này, bạn không nên quá lạm dụng ốp lưng tích hợp pin, tốt nhất bạn nên sử dụng những bộ sạc dự phòng.

6. Sử dụng sạc lởm

pin

Sạc đi kèm máy được thiết kế để đảm bảo tốc độ sạc, độ an toàn cho thiết bị cũng như cho người dùng nhưng chẳng ai dám đảm bảo những bộ sạc lởm của các hãng khác cũng như vậy. Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn, thậm chí là thiệt mạng vì sử dụng sạc kém chất lượng.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710

    Vui lòng để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay lập tức