fbpx

Bảo mật điện thoại đúng cách như thế nào hiệu quả tránh Hacker?

Bảo mật điện thoại đúng cách như thế nào hiệu quả tránh Hacker?

Bảo mật điện thoại đúng cách như thế nào hiệu quả tránh Hacker?

Smartphone thông minh là vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên việc bảo mật điện thoại sao cho tốt nhất vẫn luôn là vấn đề đáng lưu tâm của rất nhiều người. Để đảm bảo sự riêng tư cũng như tránh mất cắp thông tin, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo mật điện thoại hiệu quả.

Chú ý cài mật khẩu cho thiết bị điện thoại

Đây được xem là cách bảo vệ điện thoại cơ bản mà người dùng nên biết.Với những dòng điện thoại Android thì thường dùng những bảo mật bằng hình vẽ hay số. Có những dòng điện thoại dùng Face ID hoặc vân tay. Đặt mật khẩu trước hết cũng sẽ đảm bảo được tính riêng tư. Với những kẻ xấu có ý định ăn cắp điện thoại, tìm hiểu thông tin cũng khó lòng đạt được mục đích.

Cài mật khẩu hay Face ID cho điện thoại là rất cần thiết

Thực hiện đặt xác thực 2 yếu tố bảo mật cho điện thoại

Để khóa điện thoại thì người dùng cũng nên cân nhắc xác thực 2 yếu tố. Nó sẽ giúp hạn chế việc các tài khoản như mail hay facebook bị người khác mở dễ dàng. Tài khoản Google cũng nên để xác thực 2 yếu tố. Để vào được những tài khoản này, người dùng buộc phải điền thêm mã xác minh. Sau đó mới tiến hành điền tài khoản. Việc đăng nhập sẽ khó khăn hơn, bảo mật tốt hơn.

Xác thực 2 yếu tố giúp nâng cao tính bảo mật

Nên khóa những ứng dụng quan trọng cần bảo mật trên điện thoại

Việc khóa bảo mật điện thoại bằng mật khẩu là chưa đủ. Có thể những trường hợp nhiều người mượn máy và vào những ứng dụng quan trọng của người dùng. Việc này là rất dễ xảy ra. Một số ứng dụng quan trọng như zalo, Airpay, Momo có tính năng khóa bạn nên bật lên. Ngoài ra có thể tải App lock về để khóa bảo mật ứng dụng.

Khóa những ứng dụng quan trọng để bảo mật

Dùng trình quản lý điện thoại Android để bảo mật

Để tăng cường bảo mật cho những smartphone Android thì nên dùng trình quản lý thiết bị. Nó sẽ giúp định vị, khóa smartphone từ xa và xóa những dữ liệu quan trọng khi cần thiết. Trong trường hợp mất điện thoại, sợ bị rò rỉ dữ liệu bạn hoàn toàn có thể khóa từ xa. Có thể nói trình quản lý điện thoại Android có chức năng khá giống với Find My Phone của hệ điều hành IOS.

Trình quản lý điện thoại Android giúp khóa điện thoại từ xa, định vị điện thoại của bạn

Lưu ý cần biết bảo mật điện thoại, thông tin quan trọng

Để bảo mật điện thoại của bạn, cần tránh tai những ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng về máy. Hoặc không nên dùng những ứng dụng mà cảm thấy nhà cung cấp không uy tín. Những dữ liệu của bạn nên được sao lưu một cách thường xuyên.

Ngoài ra cần tránh dùng ứng dụng bẻ khóa wifi công cộng vì có thể sẽ khiến cho những dữ liệu trên điện thoại của bạn bị đánh cắp. Người dùng cũng chú ý cập nhật những hệ điều hành mới cho smartphone của mình. Những tính năng bảo mật của hệ điều hành mới sẽ được cải tiến hơn rất nhiều so với những phiên bản cũ.

Bình Minh Mobile đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bảo mật điện thoại đúng cách. Nếu có thắc mắc liên quan cần được tư vấn, liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710

    Vui lòng để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay lập tức