fbpx

Bỏ túi ngay 8 cách làm cho iPhone của bạn chạy mượt hơn

Xóa ứng dụng không cần thiêt

Bỏ túi ngay 8 cách làm cho iPhone của bạn chạy mượt hơn

Những chiếc điện thoại iPhone luôn được đánh giá cao về độ mượt và ổn định. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chúng cũng không thể tránh khỏi tình trạng chạy chậm hơn ban đầu, có thể là do: hệ điều hành xuống cấp, do máy có chứa quá nhiều thứ không cần  thiết,… gây ra cho người dùng cảm giác khó chịu. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy thử những cách dưới đây nhé!

Nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất

Để nâng cấp hệ thống, bạn thực hiện các bước sau:

Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra iPhone có đang hoạt động trên iOS mới nhất không nhé.

Cập nhật phiên bản mới với cách thức rất đơn giản
Cập nhật phiên bản mới với cách thức rất đơn giản

Giữ pin ở mức cao

Theo nghiên cứu của Apple, iPhone sẽ hoạt động tốt và lâu nhất khi pin ở mức 40 – 80%. Vậy nên, bạn hãy giữ pin trong khoảng này để giúp iPhone chạy nhanh hơn. Có một lưu ý nhỏ cho bạn: không nên sử dụng cạn pin và để máy sập nguồn vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới pin của máy và ảnh hưởng hiệu suất hoạt động của chúng.

Giữ pin iPhone ở mức cao
Giữ pin iPhone ở mức cao

Reset lại iPhone

Thỉnh thoảng các bạn nên khởi động lại máy để giúp tối ưu hóa RAM đồng thời giúp cho thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, nhanh hơn.

Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt xuất hiện khi bạn kéo thanh thông báo trạng thái xuống, lúc này bạn sẽ thấy một hình nền được làm mờ đi đó là hiệu ứng trong suốt này. Hiệu ứng này không những không có ích lắm mà còn gây tốn RAM. Vậy nên, để tiết kiệm RAM và CPU bạn thực hiện: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt. Sau khi thực hiện xong, thanh thông báo trạng thái sẽ chuyển sang màu đen. Điều này giúp máy nhẹ hơn và việc đọc cũng sẽ dễ dàng hơn.

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Bộ nhớ quá tải chính là một trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn hoạt động chậm chạm. Giải phóng bộ nhớ sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Do bạn cài quá nhiều ứng dụng, những ứng không cần thiết hoặc những ứng dụng không tương thích với iPhone. Do đó, bạn cần xóa bớt những ứng dụng đó để giải phóng bộ nhớ cho máy.

Xóa ứng dụng không cần thiêt
Xóa ứng dụng không cần thiêt

Tắt tính năng tự đông cập nhật

Tính năng tự động cập nhật sẽ làm tăng bộ nhớ CPU. Làm cho điện thoại của bạn trở nên ì ạch hơn, tiêu tốn pin khá nhiều.

Bạn nên tắt tính năng này bằng cách sau:

  1. Đầu tiên bạn vào Cài đặt -> Tài khoản Apple ID của bạn.
  2. Chọn iTunesApp Store
  3. Gạt tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động

Xóa lịch sử cuộc gọi duyệt web, tin nhắn cũ trên iPhone

Lịch sử cuộc gọi, tin nhắn chiếm một phần bộ nhớ của máy và lâu ngày sẽ làm cho máy hoạt động chậm.

Xóa lịch sử cuộc gọi: vào Điện thoại -> Gần đây -> Sửa -> Chọn Xóa -> Xong

Xóa tin nhắn cũ: chọn Cài đặt -> Tin nhắn -> Chọn vào Lưu tin nhắn -> Tiếp theo bạn chọn lưu trong 30 ngày –> Xóa để xóa những tin nhắn cũ hơn 30 ngày

Xóa lịch sử duyệt website: vào phần Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Hạn chế ứng dụng chạy ngầm

Có một số ứng dụng chạy ngầm làm cho máy điện thoại của bạn bị hao pin và tốn RAM. Để tắt tính năng chạy ngầm bạn thực hiện như sau: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền sau đó bạn tiến hành tắt các ứng dụng không cần thiết nhé.

Chỉ với 8 cách đơn giản ở trên bạn đã có thể giúp cho chiếc iPhone của mình hoạt động mượt mà hơn, nhanh hơn. Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710