fbpx

Jailbreak iOS là gì ? Có nên Jailbreak iOS không

Jailbreak iOS là gì ? Có nên Jailbreak iOS không

Jailbreak iOS là gì, và có nên Jailbreak iOS không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều iFan phải không nào. Jailbreak thực chất khá là thú vị, nếu bạn đã dùng iPhone, iPad thì theo ý kiến cá nhân mình, ít nhất cũng nên thử 1 lần để trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì việc bạn Jailbreak thiết bị có thể dẫn tới 1 số rắc rối như đơ máy, nóng máy, mất bảo hành…

Bài viết dưới đây, mình xin được chia sẻ tới các về Jailbreak iOS là gì, và kinh nghiệm của mình về việc Jailbreak iOS.

Jailbreak iOS là gì ?

Có thể hiểu 1 cách đơn giản, Jailbreak iOS là 1 thuật ngữ, ám chỉ việc can thiệp vào phần mềm nhằm phá vỡ 1 số rào cản bảo mật mà Apple đặt ra trong hệ điều hành iOS của họ. Phần nhiều việc người dùng Jailbreak iOS là để tận hưởng 1 số tính năng không có được trên iOS, hoặc download các ứng dụng không có trong App Store, hoặc có những mất phí mới có thể sử dụng. Một số người thì chủ yếu là muốn tùy chỉnh sâu hơn vào giao diện mặc định của thiết bị, nhằm có được những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn.

Jailbreak iOS là hành động can thiệp vào phần mềm nhằm phá vỡ 1 số rào cản bảo mật mà Apple đặt ra

Hình ảnh : Jailbreak iOS là hành động can thiệp vào phần mềm nhằm phá vỡ 1 số rào cản bảo mật mà Apple đặt ra

Một điều khá đặc biệt là, với thiết bị đã Jailbreak thì khi cập nhật iOS mới, thiết bị đó sẽ không còn Jailbreak nữa. Vì vậy mà với một số người sử dụng thích Jailbreak thiết bị, khi có bản cập nhật iOS mới, họ sẽ chờ đợi thêm khi có bản Jailbreak mới tương ứng đi kèm thì họ mới tiến hành cập nhật lên iOS mới.

Lợi và hại khi Jailbreak iOS

Những cái lợi trước tiên là bạn có thể tự do trải nghiệm các hiệu ứng, các giao diện mà người dùng iOS bình thường không thể nào có được. Thiết bị của bạn có thể tải được tất cả các ứng dụng trên Cydia. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với việc dữ liệu, thiết bị của bạn không còn an toàn nữa. Bạn sẽ phải đối mặt với app cả tốt và xấu, thậm chí còn tồn tại cả malware.

Hình ảnh : Jailbreak máy bằng Cydia

Hình ảnh : Jailbreak máy bằng Cydia

Sau khi Jailbreak thiết bị, bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần dùng tới trong hệ thống. Không những thế, bạn còn có thể tùy biến giao diện gốc của thiết bị theo ý muốn của bản thân. Bạn cũng có thể download được các ứng dụng, phần mềm không có trên App Store.

Tuy nhiên, đánh đổi lại những lợi ích bên trên, bạn cũng phải chấp nhận 1 số rủi ro sau. Đầu tiên, là bạn sẽ đánh mất khả năng bảo mật vốn rất cao trên các thiết bị của Apple, 1 đặc trưng nổi bật của iOS so với các đối thủ. Tiếp theo là sau khi Jailbreak máy, hệ thống sẽ mất đi sự ổn định. Thiết bị của bạn có thể sẽ gặp phải 1 số sự cố như : máy nóng, pin tụt nhanh, dữ liệu thu được không đáng tin cậy và có nguy cơ bị tấn công thông qua các phần mềm, ứng dụng, hoặc bị ảnh hưởng trực tiếp tới các dịch vụ mà Apple cung cấp.

Có nên Jailbreak iOS không ?

Jailbreak có thể thực hiện khá dễ dàng chỉ qua vài thao tác. Nhưng chính Apple cũng hoàn toàn không khuyến khích hành động này Bản thân Apple cũng thường xuyên tung ra các bản cập nhật nhỏ lẻ để vá các lỗ hổng mà hacker có thể tận dụng, nhằm ngăn chặn, hạn chế bớt việc Jailbreak thiết bị.

Hình ảnh : iOS đang ngày càng được hoàn thiện hơn về bảo mật

Hình ảnh : iOS đang ngày càng được hoàn thiện hơn về bảo mật

Các kỹ sư của Apple ngày qua ngày luôn cố gắng cải thiện thiết bị, và phần mềm của họ hơn nữa, để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, nếu xét về lâu dài, bạn không nên Jailbreak thiết bị của mình, lợi bất cập hại. Bạn có thể đánh mất đi nhiều quyền lợi mà đáng nhẽ ra bạn được hưởng, đặc biệt là vấn đề bảo hành.

Nếu vẫn còn bất cứ băn khoăn, và thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn và giải đáp miễn phí !

Bình Minh Mobile tự hào là đơn vị đi đầu về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế, ép kính iPhone trên thị trường Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã tiếp nhận và xử lý ép kính iPhone trong suốt 10 năm vừa qua, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng.

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ ép kính iPhone tại Bình Minh Mobile.

Bình Minh Mobile – 167 Thái Hà – Niềm tin của mọi người.

TỔNG ĐÀI ĐÓNG GÓP KHIẾU NẠI (09h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần) 091.232.9339

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710