fbpx

Không phải iPhone, đây mới là dòng điện thoại thống trị thị trường smartphone tương lai

Sự phá cách về thiết kế lẫn trải nghiệm sẽ thúc đẩy thị trường của smartphone gập.

Không phải iPhone, đây mới là dòng điện thoại thống trị thị trường smartphone tương lai

Thị trường smartphone trong tương lai sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của điện thoại gập.

Theo IDC, số lô hàng điện thoại gập thông minh dự kiến sẽ đạt đến mức 41,5 triệu vào năm 2026. Và số liệu mới nhất của IDC cũng cho thấy các lô hàng của dòng điện thoại này sẽ tăng 2/3 lên 13,5 triệu vào năm 2022, trước khi tăng với tốc độ hàng năm là 38,7% trong 4 năm tới.

Một số nhà sản xuất đã xem xét các thiết bị dạng gập như một cách để cung cấp trải nghiệm mới cho những người dùng không muốn đi theo lối mòn truyền thống với những thiết bị có thiết kế phẳng như “tấm thớt” và đang ngày càng cồng kềnh hơn về kích thước.

Sự phá cách về thiết kế lẫn trải nghiệm sẽ thúc đẩy thị trường của smartphone gập.

 

Sự phá cách về thiết kế lẫn trải nghiệm sẽ thúc đẩy thị trường của smartphone gập.

Các thiết bị dạng gập thường thuộc phân khúc cao cấp của thị trường, cũng đồng nghĩa với việc mang đến lợi nhuận cao hơn cho các nhà cung cấp.

Samsung là cái tên đáng chú ý nhất khi nói đến dòng điện thoại gập, với một số thế hệ điện thoại Galaxy Z Flip và Fold đã được tung ra thị trường trong thời gian qua. Các phiên bản mới nhất gồm Flip 4 và Fold 4 vừa được phát hành vào tháng 8/2022, đã nhận được những đánh giá tích cực và sự quảng bá vô cùng mạnh mẽ.

Huawei và Oppo cũng đã nhúng chân vào thị trường này, tuy nhiên những nỗ lực của họ phần lớn chỉ giới hạn ở Trung Quốc. Oppo cho biết sẽ cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ các nhà phát triển ứng dụng để có một bản phát hành rộng rãi hơn.

IDC tin rằng cả hai điện thoại gập mới nhất của Samsu2ng sẽ vượt trội hơn những phiên bản tiền nhiệm và nâng cao sự nhìn nhận của người dùng về thị trường mới mẻ và phá cách này. Và phân khúc thương mại của thị trường sẽ quan tâm đến các thiết bị gập “2-in-1” có thể thay thế cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Anthony Scarsella, giám đốc nghiên cứu của Worldwide Quarterly Mobile của IDC cho biết: “Sự ra mắt gần đây của Galaxy Z Flip 4 và Fold 4 sẽ một lần nữa tỏa sáng vì Samsung tiếp tục là tiêu chuẩn vàng cho các thiết bị gập trên thị trường”.

“Các sản phẩm mới ra mắt của Samsung đã mang đến những cải tiến quan trọng so với các thiết bị tiền nhiệm. Sự thành công của những thiết bị này là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thiết bị gập sẽ phát triển và thu hút người tiêu dùng như thế nào trong tương lai. Mặc dù giá cả là một điểm khó khăn, nhưng mức khởi điểm 999 USD vẫn phần nào được người tiêu dùng chấp nhận vì hầu hết các mặt hàng tiêu dùng đều tăng giá do lạm phát vào năm 2022”.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/khong-phai-iphone-day-moi-la-dong-dien-thoai-thong-tri-thi-truong-sm…

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710