fbpx

Tổng hợp một số lỗi trên iPhone 12 khiến người dùng khó chịu

Tổng hợp một số lỗi trên iPhone 12 khiến người dùng khó chịu

Chỉ sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng cho biết một số lỗi trên iPhone 12 như: Không nhận được tin nhắn từ smartphone Android, độ nhạy màn hình cảm ứng gặp vấn đề… Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự cố mà máy đang gặp phải. Cùng Binhminhmobile tìm hiểu nhé!

1. Lỗi không nhận được tin nhắn gửi đến từ smartphone Android

Mới đây, nhiều người dùng phản ánh iPhone 12 và 12 Pro cho biết họ không thể nhận được tin nhắn được gửi đến từ smartphone chạy Android, hoặc nhận được nhưng iPhone không hề thông báo khi có tin nhắn đến.

“Tôi vừa mới nâng cấp lên iPhone 12 từ iPhone 11 Pro Max. Một trong những con trai của tôi sử dụng Android. Đêm trước, con trai tôi hỏi vì sao tôi không trả lời hai tin nhắn của nó, nhưng khi kiểm tra lại iPhone của mình thì tôi không hề nhận được tin nhắn nào từ con trai. Cậu bé đã cho tôi xem điện thoại của nó để khẳng định rằng đã gửi tin nhắn cho tôi”, một người dùng chia sẻ trên trang công nghệ MacRumors.

iPhone 12 bị lỗi không nhận tin nhắn

Điều đáng nói là sự cố chỉ xảy ra với các tin nhắn được gửi đến từ smartphone chạy Android, trong đó với tin nhắn gửi đến từ iPhone thì vẫn nhận được bình thường.

Một vài người dùng khác cho biết thì họ vẫn nhận được tin nhắn bình thường, nhưng khi tin nhắn được gửi đến thì iPhone 12 và 12 Pro lại không hề có thông báo gì, mặc dù điện thoại vẫn để ở chế độ bình thường.

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng lỗi này liên quan đến nhà mạng hay phần mềm. Tuy nhiên, người phản ánh về tình trạng lỗi chủ yếu đều đang sử dụng iPhone 12 hoặc 12 Pro, hoạt động trên nền tảng iOS 14.1 hoặc 14.2.

2. iPhone 12 mini gặp vấn đề về độ nhạy cảm ứng trên màn hình khóa

Không chỉ 2 mẫu iPhone cỡ lớn, có vẻ như phiên bản iPhone 12 mini cũng gặp vấn đề. Nhiều người dùng iPhone 12 mini cho biết thiết bị của họ gặp vấn đề về độ nhạy cảm ứng trên màn hình khóa của sản phẩm.

Theo đó, khi người vuốt tay từ dưới lên trên màn hình để mở khóa thiết bị hoặc sử dụng chức năng camera hay mở đèn pin từ màn hình khóa. Dường như độ nhạy trên màn hình cảm ứng gặp vấn đề khiến họ phải vuốt tay hoặc chạm tay vào màn hình nhiều lần mới thực hiện được các tác vụ mong muốn.

iPhone 12 mini gặp vấn đề về độ nhạy cảm ứng trên màn hình khóa

Tình trạng này chỉ xảy ra với người dùng iPhone 12 mini, còn người dùng các phiên bản iPhone khác không gặp phải vấn đề tương tự.

Nhiều người cho rằng đây là lỗi liên quan đến phần mềm thay vì phần cứng, và lỗi có thể được khắc phục thông qua bản nâng cấp iOS sắp tới. Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề mà người dùng iPhone 12 mini đang gặp phải.

3. Lỗi âm thanh trên iPhone 12 khi kết nối với thiết bị trợ thính

Nhiều người dùng đang sử dụng các thiết bị trợ thính cho biết họ đã gặp các vấn đề về âm thanh khi kết nối với iPhone 12 (bao gồm cả phiên bản iPhone 12 mini, 12, 12 Pro và 12 Pro Max) như tiếng ồn lớn, âm thanh bị ngắt quãng hoặc âm thanh bị cắt xén…

Lỗi âm thanh trên iPhone 12 khi kết nối với thiết bị trợ thính

Apple đã chính thức thừa nhận vấn đề gặp phải và cho biết đây là một lỗi liên quan đến phần mềm, đồng thời khẳng định sự cố sẽ được khắc phục thông qua bản nâng cấp iOS được Apple phát hành trong thời gian tới.

Nếu như người dùng đang gặp phải một số lỗi trên iPhone 12 thì hãy bình tĩnh, chắc Apple sẽ khắc phục sớm trong các bản cập nhật iOS 14 sắp tới. Cùng chờ đón lời giải thích từ phía Táo Khuyết nhé!

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710

    Vui lòng để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay lập tức