fbpx

5 quan niệm sai lầm về sạc pin iPhone khiến pin hỏng nhanh chóng

5 quan niệm sai lầm về sạc pin iPhone khiến pin hỏng nhanh chóng

5 quan niệm sai lầm về sạc pin iPhone khiến pin hỏng nhanh chóng

Hiện tượng chai pin, phồng pin iPhone rất thường xuyên gặp phải. Có rất nhiều những quan niệm về cách sạc pin mà nhiều người tưởng nhầm là tốt. Tuy nhiên trên thực tế nó có thể gây hại và khiến pin của bạn nhanh chóng hỏng.

Cần tiến hành xả pin iPhone mới có thể dùng lâu

Rất nhiều người áp dụng cách này khi sử dụng iPhone. Tuy nhiên xả pin chỉ phù hợp khi mua iPhone máy cũ. Người dùng cần xả pin và sạc lại để kiểm tra pin máy. Với iPhone mới thì việc này là không cần thiết.

Người dùng không nên xả kiệt hoàn toàn pin iPhone mà chỉ nên xả nhỏ từng phần một. Mức pin sạc phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng pin đó là 30% cho đến 80%. Cách xả từng phần sẽ rất phù hợp với những dòng pin Lithium-ion.

Việc xả pin iPhone chỉ phù hợp khi mua máy cũ

iPhone mới cần sạc đúng cách đủ 3 lần 8 tiếng

Đây là quan niệm không hẳn sai khi sử dụng. Tuy nhiên với những dòng iPhone đời mới ứng dụng công nghệ pin sạc cộng dồn 100% mới được tính là 1 lần sạc Lithium-ion thì nó không thực sự cần. Người dùng có thể thực hiện cách sạc 3 lần 8 tiếng để pin đầy cũng được. Nếu không thực hiện cũng không có vấn đề gì.

Cách hữu ích nhất để pin của người dùng bền lâu đó là tránh để iPhone bị sập nguồn trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ rất gây hại đối với pin của bạn.

Sạc pin đủ 3 lần 8 tiếng cho iPhone mới là không thực sự cần thiết

Cần cài app test pin trên iPhone

Xét về ứng dụng thì trên thực tế những app test pin trên app store không có tác dụng. Nó sẽ khiến bộ nhớ iPhone thêm nặng mà không có gì hữu ích. Bạn muốn test pin thì cần thực hiện đúng cách. Bạn chỉ cần test pin nhanh chóng bằng cách vào cài đặt, chọn mục pin và vào phần tình trạng pin ngay trên iPhone của bạn. Như vậy bạn có thể kiểm tra pin và tìm hiểu xem những ứng dụng nào trên iPhone gây tốn pin. Nhờ đó mà người dùng có thể biết pin còn tốt hay đã kém và tiến hành thay thế.

Có thể kiểm tra pin iPhone ngay trên máy mà không cần cài app

Sạc pin iPhone bật màn hình sẽ nhanh hơn

Trên thực tế nếu hành động này lặp đi lặp lại sẽ khiến pin iPhone nhanh chóng hỏng. Rất nhiều người kết hợp vừa nhắn tin, xem phim hay chơi game cùng việc sạc để tiện. Nó sẽ gây tổn hại rất nhiều đến chiếc iPhone của bạn. Việc vừa sạc pin vừa dùng sẽ khiến iPhone phải làm việc “quá sức”.

Đặc biệt vừa bật màn hình vừa sạc sẽ khiến máy nóng, chai pin nhanh chóng. Bởi vậy cần tránh bật màn hình iPhone, chơi hay nhắn tin trong quá trình sạc. Nó sẽ gây hại rất nhiều đến pin iPhone, khiến nó nhanh chóng bị chai phồng.

Việc sạc pin iPhone nên tắt màn hình và tránh sử dụng

Bài viết trên đây của Bình Minh Mobile đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những quan niệm sai hay không cần thiết khi sạc pin iPhone. Biết cách sử dụng sẽ giúp cho pin iPhone được bền lâu và tránh mất phí thay thế. Trong trường hợp pin iPhone của bạn bị chai phồng thì nên lựa chọn thay thế tại Bình Minh Mobile. Chúng tôi là đơn vị cung cấp và sửa chữa iPhone chất lượng. Liên hệ với Bình Minh Mobile qua:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710

    Vui lòng để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay lập tức