fbpx

Apple đang gặp khó khăn với iPhone 8 vì rãnh cảm biến phía trên

Apple đang gặp khó khăn với iPhone 8 vì rãnh cảm biến phía trên

Dường như Apple đang gặp khó khăn trong việc sản xuất những tấm nền OLED của chiếc iPhone 8 sắp được ra mắt trong thời gian tới dây. Mẫu smartphone kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone 2G đầu tiên sẽ là một phiên bản cao cấp hơn hẳn so với iPhone 7s và iPhone 7s Plus được trình làng cùng thời điểm, và nó sẽ đánh dấu cột mốc lần đầu tiên công nghệ màn hình OLED xuất hiện trên smartphone của Apple thay vì LCD như trước đây.

Một bài viết của Phó tổng Giám Đốc Foxconn, ông Luo Zhongsheng cho biết rằng 40% số tấm nền OLED của các nhà thầu sản xuất đã không đạt tiêu chuẩn của công ty mình vì phần rãnh chứa cảm biến ở phía trên màn hình iPhone 8 rất khó làm.

apple đang gặp khó khăn với iphone 8

 

Vị quan chức cấp cao của Foxconn này cho biết rằng vì độ tinh xảo cần thiết của khoảng ngang nói trên – nơi đặt cụm loa thoại, camera, cảm biến tiệm cận và cảm biến hồng ngoại nhận diện hình ảnh 3D, mà “giá của iPhone 8 sẽ không hề rẻ đâu.” Và quả đúng như vậy, vì suốt nhiều tháng qua đã có không ít thông tin và nhận định từ các công ty phân tích thị trường đồn đoán giá của thiết bị này sẽ rơi vào khoảng 1.000 USD. Bài viết của ông Luo không nói rõ phần cắt đặc biệt này là gì, thế nhưng gần như chắc chắn nó sẽ là rãnh chứa cảm biến như các hình ảnh đã rỏ rì trước đó. Bài viết của vị Phó tổng Giám đốc này ngay sau đó đã bị xóa khỏi trang mạng xã hội Weibo.

apple đang gặp khó khăn với iphone 8

 

Apple iPhone 8 được cho là sẽ có màn hình OLED 5,1 inch không viền, loại bỏ hoàn toàn nút Home. Nó sẽ có viên pin hình nhữ L để có thể gia tăng dung lượng viên pin. Nhờ việc lược bỏ các cạnh viền nên máy sẽ có kích thước tương đương một chiếc iPhone 7. Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ có khả năng mở khóa truy cập máy và cho phép thực hiện các hình thức thanh toán điện tử. Apple cũng sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây lên iPhone 8 – smartphone nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Nguồn: GSMarena.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710