fbpx

So sánh chi tiết giữa Samsung Galaxy Note 7 và Samsung Galaxy Note 5

So sánh chi tiết giữa Samsung Galaxy Note 7 và Samsung Galaxy Note 5

Phiên bản samsung galaxy Note 7 có những nâng cấp hơn Samsung Galaxy Note 5.

Về thiết kế

So sánh giữa Samsung Galaxy Note 7 và samsung galaxy Note 5

Kích thước của Samsung galaxy Note 5: 153,2 x 76,2 x 7.6mm nặng 171 g. Trong khi đó Note 7 có kích thước 153.5mm x 73.9mm x 7.9mm và nặng 169g. Kích thước của Samsung Galaxy Note 7 có hẹp hơn một chút so với Note 5.

Samsung có thêm phiên bản màu xanh dương cho Samsung Galaxy Note 7. Note 5 và Note 7 cùng sử dụng chất liệu kính và kim loại nhưng vỏ của Note 7 có thêm khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP68.

Galaxy Note 7 trông mỏng hơn Note 5 khá nhiều.

Về hiển thị.

Kích thước màn hình 2 siêu phẩm này là như nhau 5.6 inch. Note 5 sử dụng màn hình phẳng thì Note 7 có màn hình cong tràn 2 bên nhờ thế nhìn Note 7 trông gọn hơn nhiều.

Ở Note 7 Bút Spen có khả năng mới ghi được trên màn hình Allways On, có thể viết dưới nước, có công cụ dịch và có thể tạo ảnh GIF.

Theo như samsung tiết lộ thì đường cong trên Note 7 không được sexy như S7 edge để khi các bạn viết S-pen trên màn hình sẽ vẫn được hoàn hảo như Note 5. Ngoài ra các khung viền cạnh bên cũng được làm dày hơn so với S7 edge nên khi sử dụng các ngón tay sẽ không bị ép quá nhiều vào màn hình gây ra tình trạng mở ứng dụng “vô thức” nữa. 

Màn hình hiển thị của samsung galaxy Note 7

Về Camera

Samsung Galaxy Note 5 sở hữu camera trước 16MP, camera sau là 5Mp có cùng khẩu độ f / 1.9. Camera chính có thể tự động lấy nét, 8x quang zoom kỹ thuật số và nó có khả năng quay video 4K.

Samsung galaxy Note 7 có camera tương tự S7 và S7 edge. Sở hữu Chất lượng Camera 12Mp lấy nét Dual Pixel của Galaxy S7 và S7 Edge , Camera phía trước là 5MP. khẩu độ f / 1.7.Cũng có khả năng tự động lấy nét, 8x quang zoom kỹ thuật số và nó có khả năng quay video 4K như Note 5.

Khả năng chống nước và bụi

Chỉ ở Samsung Galaxy Note 7 mới có khả năng này.

Pin và sạc

So sánh giữa Samsung Galaxy Note 7 và samsung galaxy Note 5

Dung lượng pin của Note 5 là 3000 mAh, trong khi đó note 7 dù có kích thước nhỏ hơn nhưng lại có dung lượng pin lớn hơn với 3500 mAh.

Cách sắp xép cạnh đáy của cả 2 siêu phẩm giống nhaunhuwng ở Note 7 cổng kết nối là USB – C thay vì microUSB như ở Note 5, giúp người dùng không cần lật đúng mặt để cắm cáp.

Bộ nhớ.

Cả 2 đều có RAM 4GB, bộ nhớ trong lên đến 64GB. Riêng Note 7 có trang bị thêm MicroSD slot lên đến 128GB.

Tính năng bảo mật.

Tính năng bảo mật của Samsung galaxy Note 7

Cùng có cảm biến vân tay như Galaxy Note 5 nhưng Galaxy Note 7 có thêm công nghệ bảo mật sinh trắc học là máy quét mống mắt. Nó sử dụng tia hồng ngoại để quét đôi mắt của bạn, vì vậy nó phải làm việc tốt bất kể trong điều kiện ánh sáng, và nó không thể bị giả mạo bằng các hình ảnh. Nhìn chung, đây là một lớp bảo mật vô cùng cần thiết lần và nó làm cho thế hệ Note mới có sự tin cậy hơn rất nhiều.

Hệ điều hành.

Note 5 chạy hệ điều hành Android 5.1 trong khi đó Note 7 có hệ điều hành Android 6.0.1

Cấu hình

Cấu hình giữa Samsung Galaxy Note 7 và Note 5

Điểm qua một chút về cấu hình thì Galaxy Note 5 đi kèm với bộ xử lý Samsung Exynos 7420 và 4 GB RAM, trong khi Galaxy Note 7 dùng chip tương tự như Galaxy S7 là chip Exynos 8890 hoặc Snapdragon 820 (tùy thuộc vào vùng) và cũng có 4 GB RAM. Samsung cho biết, với vi xử lý này thì Note 7 cho tốc độ xử lý nhanh hơn 30.5% và đồ họa mạnh hơn 58.5% so với Note 5.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710