fbpx

Apple – Vấn đề thương hiệu tại Việt Nam

Apple – Vấn đề thương hiệu tại Việt Nam

Trong thời gian gần đây, nhiều cửa hàng smartphone tại Việt Nam sử dụng logo hình táo khuyết của Apple, hay các chữ “iPhone”, “iPad”,… trên các biển hiệu đã nhận được một bức thư cảnh báo về việc sử dụng bản quyền thương hiệu của “Táo khuyết” khi chưa được phép.

Iphone

Theo GenK, một số cửa hàng cho biết họ đều nhận được một bức thư từ Công ty Võ Trần (VOTRA) – đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của Apple – thông qua đường chuyển phát nhanh.

Trong những bức thư này đều đề cập đến việc các cửa hàng sử dụng những hình ảnh của Apple mà không có sự xác nhận nào từ phía công ty đại diện pháp lý của “Táo khuyết”.

Cho nên, trong vòng 1 tuần, các cửa hàng phải tiến hành sửa chữa đi các biển hiệu, nếu không sẽ phải đóng phạt. Dưới đây là hình ảnh của bức thư khuyến cáo từ đại diện của Apple.

Trang Zing cũng cho biết rằng đại diện của VOTRA xác nhận có gửi văn bản trên cho các cửa hàng và hiện chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Với động thái trên, cùng với việc Apple đã mở công ty đại diện tại Việt Nam từ năm 2015, chúng ta có thể tin tưởng rằng Apple đang nhắm đến thị trường Việt Nam, nơi có lượng tiêu thụ iPhone lớn, từ hàng chính hãng cho tới hàng xách tay.

Và trong thời gian tới, có thể Apple sẽ mở cửa hàng đầu tiên của họ tại Việt Nam, qua đó gây sức ép nhiều hơn lên các đối thủ khác như Samsung hay OPPO.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710