fbpx

Phím Home ảo trên iPhone 8 có thể tùy biến được

Phím Home ảo trên iPhone 8 có thể tùy biến được

Sau khi nghiên cứu chi tiết hơn firmware của HomePod, lập trình viên Steve Troughton-Smith đã khai thác thêm được một số thông tin về nút Home ảo của iPhone 8. Gần giống với dự đoán, nút Home ảo này sẽ nằm ở phía dưới của màn hình tràn viền, vị trí của nút Home vật lý nhưng có lợi thế hơn nhờ khả năng tùy biến cao.

Dựa vào các đoạn code của Apple, nút Home này sẽ có thể tùy biến kích thước và có thể được ẩn đi. Hiện tại thì vẫn chưa có hàm API nào cho thấy rằng các nhà phát triển sẽ có thể thay đổi màu của nút Home này để hợp tông với ứng dụng của mình. Ngoài ra, các ứng dụng cũng sẽ bị giới hạn để không tràn lên khu vực của nút Home.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà phát triển sẽ không thể đặt thanh công cụ, phím tắt hay các tính năng của ứng dụng lên khu vực nút Home ảo. Vì là bước đầu phát triển nên chúng ta có thể trông đợi Apple sớm tạo thêm các hàm API giúp các nhà phát triển tự do sáng tạo. Các video và ứng dụng khi chạy toàn màn hình cũng sẽ tự động ẩn nút Home ảo này đi. Có điều, chúng ta vẫn chưa biết các nhà phát triển sẽ mất bao lâu để thích ứng với tỉ lệ màn hình mới này.

màn hình iphone 8

Hình ảnh trên đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn rõ ràng hơn về những vùng hiển thị ở mặt trước của iPhone 8. Vùng màu xanh sẽ dành để hiển thị các nội dung tương tự như iPhone 7. Màu đỏ là khu vực phím chức năng còn màu vàng vẫn đang nằm trong vòng nghi vấn.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710

    Vui lòng để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay lập tức