fbpx

Vì sao Android bị đánh giá thấp hơn iOS?

Android vs iOS

Vì sao Android bị đánh giá thấp hơn iOS?

Hiện nay chúng ta không còn cảm thấy xa lạ khi nhắc tới 2 khái niệm iOS và Android. Đây là 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng iOS có phẩn nhỉnh hơn so với Android. Qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc vì sao iOS được đánh giá cao hơn.

Cập nhật phần mềm iOS cho cả iPhone đời cũ

Khác với đối thủ, hệ điều hành Android không được tối ưu cho từng thiết bị nhưng với iOS thì có. Điều này giúp cho những thiết bị đã ra mắt lâu như iPhone 6, 6Plus,… vẫn có thể nâng cấp lên được hệ điều hành mới.

Mới đây Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 14. Trong danh sách cập nhật có cả những chiếc iPhone SE đầu tiên và iPhone 6s. Như vậy Apple đã kéo dài tuổi thọ của những chiếc iPhone lên tới 5 năm.

iOS 14 wiget

Còn đối với những chiếc điện thoại smartphone khác như Samsung, tuy ra mắt cùng năm với iPhone 6s nhưng đến nay đã không còn cập nhật được phiên bản Android mới nữa.

Ví dụ như cuối năm 2017, iPhone X và Samsung Note 8 cùng được ra mắt. Đến nay, những chiếc iPhone X vẫn được nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất của Apple. Hơn thế nữa, nó vẫn được hỗ trợ cập nhật từ 2-3 năm nữa. Chiếc Samsung Note 8 đã dừng ở Android 9.2 và không được cập nhật lên Android 10.

Hệ điều hành iOS hỗ trợ cập nhật nhanh chóng hơn

Người dùng iPhone luôn được hưởng lợi một cách tốt nhất. Bởi họ luôn được cập nhật hệ điều hành một cách nhanh nhất. Dù cho người dùng đang sở hữu chiếc iPhone đời mới hay cũ.

Mỗi năm Apple cho ra mắt từ 2-3 mẫu iPhone. Chính vì thế chúng có tuổi thọ được hỗ trợ lâu hơn chứ không bị nhà sản xuất “bỏ qua” như những chiếc smartphone Android cùng thời. Cũng có thể là do các hãng smartphone Android hằng năm cho ra rất nhiều mẫu điện thoại mới nên không chú trọng tới việc nâng cấp hệ điều hành.

iOS là hệ điều hành đóng và có khả năng tối ưu nhanh hơn

Điều đầu tiên giúp cho iOS mượt mà hơn so với các đối thủ còn lại là do hệ điều hành đóng. Hệ điều hành iOS là công trình nghiên cứu của chính Apple mà không phải thông qua bên nào khác. Chính vì thế Apple có thể nhanh chóng tối ưu phần mềm mới cho các thiết bị cũ của mình từ đó hỗ trợ cho người dùng một cách tốt nhất. Thông thường, phiên bản iOS mới sẽ hỗ trợ cho tất cả các dòng iPhone trong một thời điểm.

Bên cạnh đó, những chiếc máy Android có sự phân hóa rõ rệt hơn. Thế nên, hệ điều hành được cập nhật khá chậm. 

iOS hoạt động mượt hơn Android

Thêm một minh chứng cho việc iOS dùng được lâu hơn Android đó chính là hệ điều hành này sử dụng mượt hơn. Có thể nói rằng khi so sánh một chiếc iPhone có RAM 1,2,3,4GB nhưng vẫn hoạt động mượt hơn, hiệu năng tốt hơn so với những chiếc smartphone Android có nhiều RAM hơn (có thể lên đến 12GB RAM).

Android vs iOS

Có khá nhiều so sánh được thực hiện khi sử dụng một chiếc iPhone và một chiếc smartphone Android có cùng số RAM. Từ truy cập một ứng dụng, lướt web, chơi game,… đa số “lợi thế” đều nghiêng về hệ điều hành iOS.

Sở dĩ có được những điều này là do Apple chú trọng cải tiến hệ điều hành phù hợp với con chip của mình. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Bình Minh Mobile đã giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao iOS dùng tốt hơn Android. Tại cửa hàng chúng tôi cũng đang bày bán và liên tục cập nhật các mẫu điện thoại mới nhất như iPhone, SamSung, Oppo,… Hãy tới Bình Minh Mobile: 167 Thái Hà – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội để trải nghiệm và có những đánh giá cho riêng mình nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710