fbpx

Tại sao khi mua iPhone 12 bạn cần phải mua củ sạc mới

Tại sao khi mua iPhone 12 bạn cần phải mua củ sạc mới

Tại sao khi mua iPhone 12 bạn cần phải mua củ sạc mới

Trong những ngày gần đây, các iFan đã đứng ngồi không yên khi nhà Apple tung ra chiêu thức độc bán lẻ củ sạc và tai nghe khi mua iPhone 12. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã có củ sạc iPhone cũ có lẽ bạn vẫn sẽ cần phải mua một củ sạc dành riêng cho iPhone 12, lý do tại sao lại như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Sạc iPhone cũ không tương thích được với cáp sạc của iPhone 12

Thật sự là như vậy. Chắc chắn rằng những bạn đọc đã từ trước đến nay đã nhiều năm gắn bó với iPhone hẳn sẽ có rất nhiều củ sạc, tai nghe và cáp lightning của hãng. Và trong sự kiện ra mắt iPhone 12 hôm vừa qua, Apple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ cắt giảm tai nghe và cả củ sạc vì lý do bảo vệ môi trường. Nếu như bạn yên tâm vì đã có một củ sạc iPhone cũ thì đừng vội mừng sớm vì cáp sạc Lightning mới của iPhone 12 sẽ không tương thích với chúng đâu. Vì vậy, bạn vẫn sẽ cần phải mua một củ sạc mới bên ngoài.

iPhone 12 phù hợp với củ sạc nào?

Có lẽ không nhiều người nhận ra một điều rằng, dòng iPhone 12 năm nay được tặng kèm cáp sạc USB-C to Lightning, nghĩa là một đầu là sử dụng cổng USB Type-C để kết nối với củ sạc, còn một đầu là cổng Lightning dùng để cắm vào iPhone 12. Đây có lẽ là một cú sốc không hề nhỏ với nhiều người dùng vì họ không có củ sạc tương thích, hầu như tất cả những dòng iPhone và iPad cũ trước đó mà họ dùng như iPhone 8, iPhone X, được cung cấp đầu nối là cổng USB Type-A.

Thay vì giảm lượng rác thải điện tử, Apple lại hô biến tất cả những bộ sạc cũ của người dùng thành thứ vô dụng, buộc họ phải đồng loạt vứt đi củ sạc cũ và mua củ sạc mới. Và nếu muốn tận dụng lại củ sạc cũ, họ buộc phải dùng lại dây cáp đầu USB Type-A cũ, và hiển nhiên dây cáp mới tặng theo iPhone 12 lại trở thành vô dụng?

Giá thành củ sạc iPhone 12 là bao nhiêu?

Hiện tại, củ sạc 20W có chi phí rẻ nhất trong cửa hàng cứ cho là xấp xỉ khoảng hơn 400 nghìn đồng. Không quá đắt so với củ sạc của những chiếc iPhone cũ. Tuy nhiên, từ nay về sau, Apple chắc chắn sẽ bán được phụ kiện hơn xưa. Chưa kể, dự đoán rằng họ đã tạo tiền đề cho các hãng điện thoại khác học theo trong việc loại bỏ củ sạc, như cách họ loại bỏ giắc cắm 3,5mm trước đây.

Hiện nay, dòng iPhone 12 đang làm mưa làm gió tại thị trường. Bởi vậy sẽ có rất nhiều thắc mắc liên quan đến iPhone 12. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 12 nhé.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710

    Vui lòng để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay lập tức