fbpx

Cách sửa samsung mất sóng

Cách sửa samsung mất sóng

Cách sửa lỗi samsung mất sóng

Phân biệt Samsung không nhận sim và không lên sóng

Hai lỗi này đều khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin sms. Tuy nhiên cách sửa của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Do đó, để có biện pháp khắc phục lỗi tối ưu nhất, bạn cần nhận định chính xác tình trạng máy đang gặp phải.

Cách phân biệt như sau:

♦ Biểu hiện Samsung không nhận Sim. Khi bạn bỏ sim vào điện thoại, khu vực hiển thị cột sóng ở màn hình hiện biểu tượng Sim có dấu gạch chéo.

♦ Biểu hiện Samsung bị mất sóng. Khi bạn bỏ sim vào máy, ở cột sóng hiển thị, cột sóng không lên được nấc sóng nào và hiện biểu tượng gạch chéo ở cột sóng.

Hiểu rõ điều này giúp chúng ta biết máy cần sửa bộ phận nào khi không thực hiện được cuộc gọi trên điện thoại Samsung. Ở bài viết này, Bình Minh Mobile sẽ viết sâu về vấn đề sửa điện thoại Samsung mất sóng.

Nguyên nhân khiến Samsung bị lỗi mất sóng

Điện thoại Samsung bị mất sóng nguyên nhân có thể đến từ phần mềm hoặc phần cứng.

Lỗi do phần mềm

+ Phần mềm gây lỗi mất sóng thường do quá trình up ROM sai cách hoặc download phần mềm dính virus. Điều này dẫn đến tính trạng bị mất thông số imei, làm máy nhận sim nhưng không thể lên sóng.
+ Lỗi thường không phải do sản xuất mà do tác động từ quá trình sử dụng.

Lỗi do phần cứng

+ Thường do quá trình sử dụng, điện thoại bị va đập mạnh, rơi, rớt, ẩm hoặc vào nước
+ Trong một số trường hợp, lỗi phát sinh do quá trình sản xuất.

Trước khi mang máy đi sửa chữa, bạn nên thử một số cách sau:

1. Di chuyển máy tới nơi có nhiều sóng

Nếu bạn đang ở dưới tầng hầm, trong phòng kín hoặc những nơi sóng yêu như rừng, hải đảo, khả năng điện thoại bị mất sóng là điều hiển nhiên. Hãy thử di chuyển tơi nới thoáng đãng, có nhiều sóng để khắc phục tình trạng này

2. Kiểm tra lại chế độ máy bay

Vì một lý do nào đó, máy bạn có thể bị chuyển sang chế độ máy bay. Kiểm tra lại và tắt chế độ này đi nhé.

3. Khởi động lại máy

– Nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy
– Đợi một khoảng thời gian ngắn, lặp lại thao tác để khởi động nguồn.

Cách này giúp hệ thống tắt bớt các ứng dụng đang rối loạn và kìm hãm tạm thời các xung đột tồn tại trong thiết bị.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp “thần thánh”, xử lý triệt để những nguyên nhân liên quan đến từ phần mềm thiết bị. Khi khôi phục lại cài đặt gốc, chế độ Hard Reset sẽ xóa bỏ toàn bộ rối loạn, ứng dụng và file thông tin được lưu trữ trong máy, đưa dế yêu về lại trạng thái như lúc mới xuất xưởng.

Lưu ý: Để tránh tình trạng mất dữ liệu, bạn nên sao lưu sang một thiết bị khác

4. Kiểm tra tình trạng thẻ SIM

Áp dụng cách khắc phục này nếu máy bị lỗi Sim. Trong một vài trường hợp, thẻ SIM bị nhà mạng khóa liên lạc do lâu ngày không sử dụng, bị report hoặc bị lỗi kỹ thuật. Để kiểm tra chắc chắn, lắp Sim vào một thiết bị khác đang hoạt động bình thường. Nếu tình trạng mất sóng vẫn tiếp diễn, hãy làm lại 1 Sim mới thay thế.

5. Mở mạng Unlock

Với những bạn sử dụng máy phiên bản quốc tế (máy bản lock), tình trạng mất sóng rất dễ xẩy ra. Bời máy được mang từ nước ngoài về, các nhà mạng đã được hạn chế bằng tần sóng. Điều này khiến thiết bị chỉ tương thích được với một số nhà mạng.

Để khắc phục, bạn có thể cài đặt phần mềm khác cho máy. Hoặc tốt nhất là bạn nên mang tới trung tâm để mở mạng unlock.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà bạn vẫn không sửa được tình trạng mất sóng, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung mất sóng tại Bình Minh Mobile

Nếu máy bạn bị lỗi phần mềm thì đó là một điều vô cùng “hạnh phúc” bởi Samsung khá “dễ chịu” ở khâu xử lý phần mềm. Với một số thiết bị chuyên dụng sẵn có tại trung tâm sửa chữa, 100% trường hợp lỗi mất sóng do phần mềm đều được xử lý triệt để, nhanh chóng mà giá cả khá mềm.

Với lỗi mất sóng do phần cứng, Samsung tỏ ra khá “khó chịu”. Chức năng sóng trên điện thoại Samsung do 4 chip chính quản lý: Chip Baseband, chip công, chip sóng, chip công suất, chip trung tần.

Quá trình sửa chữa sẽ xoay quanh 4 con chip này. Tùy từng trường hợp, người thợ giỏi sẽ ra quyết định đánh chip nào để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Với những Model mới, Samsung tích hợp chức năng sóng và chip tổng CPU Exynos hoặc Snapdragon. Điều này là ưu thế cho quá trình thiết kế bởi khả năng tiết kiệm diện tích trên Mainboard nhưng lại là thử thách với những người thợ sửa chữa. Bởi lúc này, thợ phải thao tác trực tiếp với chip tổng CPU (được ví như trái tim của điện thoại). Điều này chưa bao giờ là đơn giản và tiềm ẩn không ít rủi ro.

Cách sửa lỗi samsung mất sóng

Lời khuyên khi sửa điện thoại Samsung mất sóng

– Nếu máy bị lỗi do phần mềm, 100% bạn nên sửa chữa (không cần suy nghĩ nhiều).

– Nếu máy bị lỗi mất sóng do phần cứng, hỏi kĩ đơn vị sửa chữa để biết máy bạn bị lỗi bộ phận nào. Nếu chi phí sửa chữa quá cao hoặc máy bị lỗi CPU, hãy xem xét đến phương án thay Mainboard mới. Bởi, theo thống kê, chỉ 40% trường hợp máy lỗi CPU trên điện thoại Samsung được sửa chữa thành công và có độ ổn định tốt.

– Với những nguyên nhân khác, hãy test kỹ máy sau khi sửa xong, theo dõi độ mạnh của sóng (cả 2G lẫn 3G)

Trên đây là một vài kinh nghiệm tổng kết từ quá trình sửa chữa điện thoại Samsung chuyên sâu tại Bình Minh Mobile. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ vào Hotline 0948 710 710, để lại comment hoặc mang máy trực tiếp đến địa chỉ 167 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn, thăm khám máy Miễn Phí cho các bạn.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710