fbpx

Chuẩn video HEVC mới trên iOS 11 giúp bạn tiết kiệm tới 50% dung lượng trên iPhone

Chuẩn video HEVC mới trên iOS 11 giúp bạn tiết kiệm tới 50% dung lượng trên iPhone

Các mẫu iPhone mới, bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là những chiếc điện thoại đầu tiên của Apple đi kèm với định dạng video chất lượng cao HEVC giúp tiết kiệm không gian lưu trữ. Định dạng này cũng sẽ có mặt trên các thiết bị cũ hơn với bản cập nhật iOS 11 được phát hành ngày hôm nay.

chuẩn video mới trên iphone 8

Các thuật toán nén của định dạng này cho phép tạo ra các video với không gian lưu trữ ít hơn 2 lần so với các định dạng video cũ, trong khi chất lượng hình ảnh vẫn không thua kém.

iPhone 8, iPhone 8 PlusiPhone X cũng là những điện thoại đầu tiên của Apple có khả năng quay video 4K với tốc độ 60fps. Vì vậy, người dùng rất muốn biết video khi được lưu với định dạng HEVC sẽ chiếm bao nhiêu không gian so với định dạng cũ?

Rất may Apple đã cung cấp một tài liệu liệt kê chi tiết về vấn đề này. Theo đó, một phút video 4K 30fps trên iPhone 8 chiếm 170 MB (theo định dạng HEVC), trong khi nếu sử dụng định dạng trước đây, bạn phải mất 350 MB không gian trên ổ cứng của iPhone.

Tuy nhiên, nếu bạn quay video 4K 60fps với định dạng mới, một phút video sẽ chiếm 400 MB dung lượng lưu trữ. Những thông tin này được Apple cung cấp nhằm giúp người dùng có kế hoạch sử dụng không gian lưu trữ trên các thiết bị chạy iOS 11 hiệu quả nhất.

Nguồn: Phonearena.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710