fbpx

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬA ĐIỆN THOẠI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬA ĐIỆN THOẠI

Chắc hẳn không nhiều người biết rằng phần cứng điện thoại thường được chia 4 thành phần: nguồn, sóng, vi xử lí, và bộ phận giao tiếp ngoại vi. Để sửa được 3 phần đầu, người thợ ngoài việc thành thạo tay nghề còn phải được trang bị thật đầy đủ các công cụ sửa chữa. Thế nhưng, hiện nay rất ít cửa hàng điện thoại có thể trang bị đầy đủ các phương tiện sửa chữa (một bộ thiết bị đầy đủ có thể đáp ứng được 3 dòng máy iPhone, Samsung, Oppo, HTC…  ước tính trên 70 triệu đồng), hơn nữa với một hoặc hai nhân viên thì không thể nào bao quát được hết “bệnh” của tất cả các dòng máy. Với hạn chế này, đa số các cửa hàng chỉ có thể sửa chữa các hư hỏng thuộc về ngoại vi như: loa, chuông, đèn bàn phím, đèn màn hình,…Khi gặp những bệnh khó hơn, mặc dù biết không thể sửa nhưng nhiều tiệm điện thoại vẫn nhận máy rồi đem lên các trung tâm lớn để sửa nhằm hưởng chênh lệch. Tệ hơn, với những máy không lên nguồn, vài cửa hàng kém uy tín còn tìm cách “luộc” linh kiện tốt của máy.

 

Khi điện thoại có vấn đề, người dùng thường có thói quen đem tới các cửa hàng điện thoại gần nhà, hay các siêu thị điện thoại lớn. Tuy nhiên, không phải siêu thị điện thoại nào cũng có bộ phận sửa chữa chuyên nghiệp như nhiều người lầm tưởng. Thực tế hiện nay cứ 10 cửa hàng điện thoại thì chỉ có khoảng 3 cửa hàng là thật sự có nhân viên kĩ thuật sửa máy. Đây cũng là một thực tế không phải ai cũng biết, rằng “sân sau” sửa chữa cho các siêu thị, các cửa hàng điện thoại chính là những trung tâm sửa chữa lớn.

Lý do tại sao nên sửa ở những trung tâm lớn như Bình Minh Mobile?

Với những “bệnh” thông thường trên Smartphone như: chuông nhỏ, loa rè, đèn bàn phím hư,…bạn vẫn có thể sửa máy ở những cửa hàng nhỏ, nhưng nên chọn những nơi có uy tín. Những “bệnh” khác như: Không lên nguồn, mất sóng hoặc sóng chập chờn, không nhận sim,…thì bạn nên mang đến những trung tâm lớn hơn. Tại Bình Minh Mobile khi nhận máy từ khách hàng, đội ngũ tiếp tân sẽ kiểm tra máy trước mặt khách và báo tình trạng hư hỏng cũng như giá cả dự kiến. Say khi khách hàng đồng ý sửa máy với những lỗi nhỏ, cơ bản chỉ cần chờ từ 20-40 phút sau sẽ nhận máy.

Đối với những “bệnh nặng” cần thời gian sửa chữa và theo dõi của các chuyên viên kỹ thuật cao, khách hàng sẽ được kí tên lên màn hình, board máy, camera,…là những linh kiện nhằm bảo đảm sự trung thực khi sửa chữa. Ngoài ra, khách còn nhận được giấy biên nhận ghi toàn bộ tình trạng máy, phòng khi không sửa được thì vẫn nhận lại máy với nguyên trạng bạn đầu.

Cửa hàng Bình Minh Mobile mặc dù không quảng cáo rình rang như các siêu thị lớn nhưng có mặt bằng rộng, đội ngũ tiếp tân cực kì chuyên nghiệp. Là địa điểm sửa chữa đầu tiên và hoạt động đến ngày hôm nay ở khu quận Đống Đa  có thâm niên hơn 12  năm trong nghề được thành lập từ những năm 2002 , với đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao gắn bó lâu dài với công ty ngay từ những ngày đầu thành lập.

Những thế mạnh của Bình Minh Mobile: Sửa chữa thay thế, Thay IC, Thay cặp, ép kính, thay màn hình, đi đầu về các giải pháp sofware: mở mạng, unlock, cứu Boot tất cả các dòng smartphone và iPad…

Khi “dế” bệnh, hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định đem sửa ở đâu, bởi “đúng thầy, đúng thuốc” thì mới mau khỏi. Chúng tôi cam kết nếu sau khi sửa chữa Smartphone, iPad của bạn vẫn không hết bệnh Bình Minh sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã thu của khách.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710