fbpx

Những tính năng hữu ích trên iOS 11

Những tính năng hữu ích trên iOS 11

1. Trung tâm kiểm soát

Trung tâm kiểm soát (Control Center) không còn là tính năng xa lạ với bất kỳ người dùng iPhone. Tuy vậy ở iOS 11, Apple đã đập bỏ hoàn toàn giao diện cũ của tính năng, với giao diện mới lần này, bạn có thể làm được nhiều việc hơn, ngay cả việc bật tắt nguồn điện thấp, mạng dữ liệu di động,…

ios 11

Ngoài ra Control Center trên iOS 11 còn hỗ trợ các thiết bị không có 3D Touch có thể thay đổi cường độ sáng của flash, chọn chế độ chụp hình,… Để lựa chọn, sắp xếp các tính năng tại Control Center bạn vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển.

ios 11

2. Gở bỏ ứng dụng không dùng

iPhone sẽ gợi ý người dùng xóa bỏ những ứng dụng đã lâu không dùng để tăng dung lượng khả dụng trên iPhone. Thêm vào đó, các tài liệu, dữ liệu sẽ được lưu lại; do đó bạn không lo mất đi dữ liệu được lưu trong app, điển hình là các tin nhắn tại Zalo.

ios 11

3. Đảo ngược màu thông minh

ios 11

Nâng cấp tính năng đảo ngược màu ở các phiên bản trước giúp giao diện hiển thị màu sắc linh hoạt hơn sau khi kích hoạt. Cụ thể, Đảo ngược thông minh sẽ chỉ đảo ngược các màu của màn hình. Các màu sắc của hình ảnh, phương tiện và một số ứng dụng sử dụng giao diện màu tối sẽ được giữ nguyên.

ios 11

4. Live Photo thêm hiệu ứng mới

ios 11

Giờ đây, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với tính năng Live Photo nhờ vào 3 hiệu ứng mới vừa được thêm vào: Loop, Bounce và Long Exposure. Sau khi thực hiện chụp ảnh động, mở ứng dụng Ảnh trên màn hình, chọn hình ảnh vừa chụp và vuốt từ dưới lên, bạn sẽ thấy 3 hiệu ứng để lựa chọn.

5. Xem toàn bộ thông báo ở màn hình khóa

ios 11

Việc hàn chế lượng thông báo hiển thị ở màn hình khóa, trên các phiên bản iOS trước đôi khi gây cản trở nhiều cho người dùng. Tại iOS 11, bạn có thể thỏa sức xem lại thông báo hôm trước, tuần trước, hay tháng trước, miễn là bạn chưa xóa chỉ với một lần vuốt từ giữa màn hình lên.

6. Hạn chế hiển thị thông báo khi đang lái xe

Sau khi kích hoạt, các cuộc gọi sẽ chỉ được thực hiện khi iPhone được kết nối với bluetooth của ô tô hoặc các thiết bị như tai nghe bluetooth.

Tính năng vô cùng hữu ích với những người dùng có nhu cầu di chuyển đường dài bằng ô tô, để kích hoạt tính năng bạn truy cập Cài đặt > Không làm phiền > Không làm phiền khi đang lái xe.

ios 11

7. Thử nghiệm trên Safari

Safari trên iOS 11 đã được nâng cấp khá nhiều để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, với việc tích hợp một số tính năng thử nghiệm như WebGPU, Constant Properties, CSS Spring Animations,… chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng. Nếu muốn trải nghiệm thử những tính năng này bạn có thể truy cập Cài đặt > Safari > Nâng cao > Experimental Features.

ios 11

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710