fbpx

4 lý do khiến iPhone 12 đập hộp sẽ không còn củ sạc và tai nghe

iPhone 12

4 lý do khiến iPhone 12 đập hộp sẽ không còn củ sạc và tai nghe

Không phải ngẫu nhiên mà phía Apple lại không bán kèm củ sạc khi ra mắt iPhone 12. Dưới đây là những lý do khiến hãng “táo khuyết” đi đến quyết định đó.

Người dùng Việt Nam, đặc biệt là các i-Fan đã quá quen  thuộc với chuyện mua máy đập hộp, có đầy đủ củ sạc, cáp, tai nghe, sách hướng dẫn. Việc cầm một chiếc iPhone đời mới, nguyên hộp, nguyên tem sẽ càng khiến người dùng tin tưởng vào chất lượng.

iPhone 12
iPhone 12

Thế nhưng, trong thời gian tới, có thể bạn sẽ không nhận được sạc và tai nghe dù có mua iPhone 12 đập hộp đi chăng nữa. Ý kiến này do chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo phát biểu vào hồi cuối tháng 6 vừa qua. Đồng quan điểm, 2 tài khoản Twitter uy tín là L0vetodream và Ran Avni cũng chia sẻ thông tin tương tự. Cùng với đó, một số người dùng ở Brazil cho biết, họ được phía Apple mời tham gia khảo sát về củ sạch USB Power Adapter.

Phụ kiện đi kèm điện thoại iPhone
Phụ kiện đi kèm điện thoại iPhone

Vậy vì sao Apple lại quyết định loại bỏ tai nghe và củ sạc trong iPhone 12? Theo chuyên gia MG Siegler cho biết, có 4 nguyên nhân khiến hãng này lựa chọn như vậy.

Tăng lợi nhuận

Việc không có củ sạc và tai nghe sẽ giúp giá thành của iPhone 12 được giảm bớt. Thế nhưng, Jeff Pu – một nhà phân tích lại cho rằng, chiếc smartphone đời mới của Apple sẽ có giá khởi điểm cao hơn 50 USD so với iPhone 11 trước đó. Lý do là bởi nó có những thành phần mới như chip 5G, cảm biến ảnh LiDar, màn hình OLED…

Cục sạc điện thoại iPhone 12
Cục sạc điện thoại iPhone 12

Cùng với đó, sau dịch Covid-19, nguồn cung ứng đã bị ảnh hưởng. Việc bán lẻ củ sạc có thể giúp Apple tăng lợi nhuận hơn.

Phí vận chuyển

iPhone lắp ráp ở Trung Quốc và vận chuyển đi khắp thế giới. Nếu bỏ bớt củ sạc và tai nghe có thể khiến hộp sản phẩm mỏng và gọn nhẹ hơn, từ đó giúp chi phí vận chuyển và giao hàng cũng giảm bớt.

Sự chuẩn bị cho tương lai

Một số nguồn tin cho biết, Apple đang hướng đến việc loại bỏ cổng kết nối trên iPhone. Họ muốn người dùng nhận ra rằng sẽ không cần đến củ sạc hay tai nghe có dây như trước đây. Cũng từ đây, khi iPhone không cổng kết nối ra đời sẽ giúp người dùng quen với việc đó, đồng thời sở hữu các phụ kiện không dây tương thích.

Môi trường

Thông thường, iPhone đập hộp sẽ được bán kèm củ sạc và tai nghe. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng lên đời máy, những phụ kiện trước đó vẫn còn dùng tốt thì sao? Khi ấy, việc có nhiều phụ kiện sẽ gây lãng phí. Apple quyết định cắt bỏ củ sạc và tai nghe khi bán iPhone 12 cũng là để người dùng cân nhắc việc tận dụng những phụ kiện cũ, hạn chế rác thải điện tử.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710